Hôm nay,  

Hỏi&đáp

04/11/200100:00:00(Xem: 11252)
Ngọc Anh trả lời chung cho các bạn hỏi tại sao trang Thẩm mỹ ít xuất hiện thường xuyên trên VietBao online. Có nhiều bạn than phiền sao trang TM của chúng ta khi có khi không, Ngọc Anh xin trả lời trang TM xuất hiện đều đặn trên tờ Việt Báo số ra ngày thứ bảy. Việt Báo online cứ bị "hacker" hoài cho nên khu vườn của chúng ta cứ phải hồi hộp theo. Ngọc Anh đã gởi thơ "complain" cho ông chủ vườn làm áp lực hy vọng chúng ta sẽ có khu vườn xanh tươi hoa cỏ khi ông chủ vườn ghé mắt tới. Trong khi chờ đợi, các bạn chịu khó ghé sạp báo ngày thứ bảy mua nhe .

* * *
Chị Phương Lưu
Ngọc Anh thân mến .
Chị không biết Ngọc Anh khoãng bao nhiêu tuổi, nhưng nghĩ cô nương chắc khoãng 32 tuổi, không biết có đúng không, nếu đúng vậy thì chị xưng là chị nhé, vì chị nhiều tuổi hơn Ngọc Anh. Đọc những bài viết của Ngọc Anh và Trương Phú Lâm chị thích và mê vô cùng, ngày nào cũng mở ra đọc. Nhiều bài rất hửu ích và tiếu lâm. Chị học hỏi được rất nhiều điều hay trong những bài viết nầy. Mong được đọc thêm nhiều bài nữa. Chị có đề nghị nên có thêm mục Y học thường thức là tờ Việt Báo càng hay hơn nữa . Chúc em vui, nhiều sức khỏe để phục vụ đọc giả.

Ngọc Anh trả lời
Rất cám ơn những lời khen nồng nhiệt của chị, làm Ngọc Anh thích chí quá, chỉ muốn làm em để được khen hoài. Mong chị thường xuyên ghé thăm khu vườn của chị em bạn gái chúng ta.
Đề nghị của chị Ngọc Anh xin chuyễn qua cho ban biên tập VB dể các anh ấy lo liệu, cũng hy vọng có thể thực hành được để như lời chị viết, cho tờ Việt Báo của chúng mình càng thêm hay.

Tao Bui hỏi:
Chào chị Ngọc Anh. Em có học về skin care, đã một lần đi thi, em đậu thực hành nhưng rớt lý thuyết, điểm 64. Chị có sách hay bài tập luyện thi, có thể chị cho em biết thêm.

Trả lời: Chị không có sách luyện thi. Tại Hội đồng thẩm mỹ cũng không có sách luyện thi ngành nầy. Chị nghĩ em chỉ cần học lại thật kỷ sách trường em đã học cũng đủ kiến thức đi thi. Điều cần là phải hiểu rõ những môn em đã học thi sẽ đậu.

Cô Stracy ,N hỏi
Hi chị Ngọc Anh. Tôi muốn nhuộm lông mi và lông mày ở nhà, chị có biết hiệu nào hay không" và em có thể tìm mua ở đâu, có hai hiệu em biết là Wella và L'Oreal chị có chỉ dùng loại "pure vetable extract"

Trả lời: Stracy tìm mua ngoài thị trường có bán ở nhà thuốc tây hay những tiệm loại department stores. Hoặc ở những tiệm "beauty suplies" , đôi khi cần phải có bằng hành nghề Cosmetology mới mua được những loại thuốc nhuộm đặc biệt.

Cô Ngọc Dung hỏi
Hi Ngọc Anh , tôi tên Ngọc Dung, lần đầu tiên được làm quen với NA. Đọc bài vở của NA , Dung thấy rất bổ ích, mình biết phải làm thế nào khi con gái mình đòi make up khi con bé chỉ mới 4 tuổi"
NA ơi , mình rất thích làm đẹp nhưng không biết cách làm sao cho dể nhìn , xin chị giúp. Khi trang điễm mình cần phải làm điều gì trước , điều gì sau. Da của mình bị tàn nhang và vết thẹo mụn khi mình có thai. Cám ơn NA trước nha. Bài vở của TTTM bao lâu mới có một kỳ để mình biết mà theo dõi.

Trả lời: Bài vở của trang Thẩm mỹ mỗi tuần một lần xuất hiện trên Việt Báo số phát hành ngày thứ bảy. Dung đón mua báo, xuất hiện trên Vietbao online vào ngày Chúa nhật.
Con gái mới 4 tuổi đòi make up" con bé chắc thích diện giống mẹ, mỗi lần con bé đòi, cho nó cái kẹo là xong. Đùa cho vui, có những món đồ chơi nhỏ dành cho mấy tiểu thơ nầy, Dung mua cho nó, mỗi khi mẹ make up, con gái ngồi kế bên cũng sẽ make-up theo bằng đồ chơi đó.
Ngọc Anh đã viết một bài chỉ dẩn rất rỏ ràng cách trang điễm ở bài đầu tiên vẫn còn trên Vietbao online, và hiện nay NA sẽ cố gắng viết mỗi tuần một bài chỉ dẫn cách trang điễm thật tỉ mĩ từng chi tiết, Dung đón mua tờ Việt Báo mỗi thứ bảy để đọc và theo dõi vì trong phạm vi hỏi đáp không thể chỉ dẫn hết được.

Cô Thảo (SaigonHL ) hỏi:
Xin chị vui lòng cho em hỏi tại sao tóc bị chẻ ở đuôi tóc" Có phải là do dùng máy xấy nhiều hay không" Làm thế nào để trị đuôi tóc bị chẻ" Em đã cắt đi phần bị plit, nhưng rồi sau đó tóc vẫn bị chẻ lại. Chị có cách gì chỉ giúp em. Em cám ơn thật nhiều

Đáp: Đúng dó em, xấy tóc thường xuyên làm cho sợi tóc bị hư hõng rất nhanh nếu không biết cách dưỡng tóc. Em mua loại "heat activated" hay "heat protection" đề nghị hiệu Themasilk xịt lên tóc trước khi xấy , chất nầy bao bọc sợi tóc giúp cho tóc không bị hư , chẻ vì sức nóng của máy xấy tóc, và mỗi tuần nên làm hot oil để dưỡng tóc , đọc lại bài chỉ dẫn cách dưỡng tóc trên VietBao online tuần lể 30 tháng Bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Chính quyền Tripoli được LHQ công nhận đang tìm kiếm giải thích cấp bách, sau khi Paris công nhận lực lượng của sứ quân Haftar có phi đạn do Pháp sản xuất.
MANILA - HĐ Nhân Quyền chấp thuận quyết nghị tìm kiếm phúc trình về tình hình nhân quyền tại Philippines trong 1 năm tới.
HONG KONG - Thanh niên sinh viên tham gia phong trào tranh đấu nhận biết các bất trắc. Nhưng họ sẵn sàng theo đuổi “cuộc chơi dài”, là phong trào quy trách nhiệm các viên chức đặc khu Hong Kong và các chủ nhân của họ ở Beijing.
NEIJING - Cục thống kê Trung Cộng loan báo: xuất cảng và nhập cảng giảm trong tháng qua.
Nhà hoạt động môi trường Tom Steyer, với tài sản đã vượt mức $1 tỉ, vừa quyết định sẽ tham gia vào cuộc chạy đua trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ năm 2020.
Một thăm dò mới đây cho thấy người Mỹ thường không hay tìm đến các lãnh đạo tôn giáo để xin lời khuyên.
Theo một cuộc thăm dò chỉ ra rằng không có sự liên kết giữa những kế hoạch nghỉ hưu cá nhân và thực tế lão hóa của lực lượng lao động. Theo cuộc thăm dò này, gần ¼ người Mỹ nói rằng họ chưa bao giờ có kế hoạch về hưu.
Theo cuộc khảo sát thăm dò mới nhất của Emerson, cựu phó tổng thống Joe Biden vẫn có lợi thế mạnh mẽ so với cách đối thủ khác trong cuộc đua ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ.
SEATTLE - Động đất tiếp tục tại bờ tây Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 12 tháng 7. ABC đưa tin : địa chấn sức mạnh 4.6 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây nam Three Lakes, cách Seattle 40 dặm về hướng đông bắc.
LOS ANGELES - Bãi đậu xe của 1 cơ sở bán cần sa trên 1 con đường bận rộn của thành phố Los Angles là gần đầy vào mỗi buổi chiều ngày thường trong tuần. Quang cảnh bên trong là những hũ đựng sản phẩm cần sa bày trên kệ có vẻ là bình thường, nhưng không.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.