Hôm nay,  

Hỏi&đáp

19/08/200200:00:00(Xem: 8535)
Cô Bích Nga hỏi:
Tôi là một độc giả của trang Thẩm mỹ. Tôi bị gàu rất nhiều. Tôi có đọc được trên Việt Báo online cách dùng dầu gội đầu để trị đầu gàu mà tôi đã quên in ra nên hôm nay tôi gởi E mail nầy để hỏi là phần trị đầu gàu đã được gởi đi vào số nào trên mạng Việt Báo online vậy" . Nếu được thì có thể nào quí vị đăng lại phần đó một lần nữa được không" Còn không xin quí vị vui lòng cho biết quí vị đã đăng trên trang nào của VB online.
Xin chân thành cám ơn quí vị phụ trách trang Thẩm mỹ vì kính chúc quí vị luôn luôn mạnh khoẻ để đem những kiến thức quí báu của quí vị tới cho đọc giả
Thành thật cám ơn quí vị thật nhiều

Trả lời: Thưa cô Bích Nga , bài trị đầu gàu đăng trên Việt Báo online issue số 16 và issue số 53 với chi tiết tỉ mỉ hơn .
Cám ơn lời chúc sức khoẻ của BN tới gia đình Việt Báo Thẩm mỹ
Cũng xin chúc BN mọi điều an lành

Cậu Hung, Đạo (WA):
Thân gởi chị Ngọc Anh
Em xin tự giới thiệu em tên là Duy Hung, hiện sống tại Seattle, WA .


Mẹ em là đọc giả thường xuyên của quí báo hằng tuần , và trong số báo ra tuần rồi mẹ em có đọc được bài viết của chị giới thiệu về sản phẫm Tea Tree Hair and Scalp Treatment. Mẹ em rất muốn xài thử nên nhờ em liên lạc với chị để hỏi sản phẫm nầy mua tại đâu và giá bao nhiêu một chai (shampoo and conditioner) để em có thể mua cho mẹ em dùng.
Xin chân thành cám ơn chị và xin chúc chị luôn vui, khoẻ, đạt nhiều thành tựu trong đời sống
Trả lời: Chào Hung. Gởi lời chào mẹ luôn nghe. Thơ nào Ngọc Anh cũng được chúc sức khoẻ hết cho nên Ngọc Anh cứ phải đi Heath Club dài dài vui lắm.
Cám ơn nghe. Seattle là một thành phố đẹp tuyệt vời , ai đã từng đến thăm sẽ khó mà quên được vẽ đẹp tráng lệ của mùa Xuân và hoa anh đào phải không Hung .
Thôi vô đề nghe , loại shampoo Tea tree đó hiệu Paul Michell, Hung tìm mua ở mấy Beauty Supply , như Sally có bán rất nhiều . Thông thường Ngọc Anh mua sỉ nên không biết giá lẽ bao nhiêu , nhưng chắc không mắc lắm đâu.
Chúc vui nha Có rãnh E Mail tả mùa Xuân trên xứ hoa anh đào cho Ngọc Anh thèm chơi nghe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kế hoạch “Medicare for All” của nghị sĩ Elizabeth Warren tranh cử TT đại diện của đảng DC được chờ đợi từ lâu, dự định sẽ làm tăng chi tiêu công $20,500 tỉ.
WASHINGTON - Số việc làm được tạo ra trong tháng 10 là 128,000, xác nhận tiềm năng phát triển kinh tế tai Hoa Kỳ đang là vững mạnh.
WASHINGTON - 38% cử tri tin cậy ông Trump làm TT, là “thấp ổn định” theo thăm dò ABC mới nhất.
Cựu Dân Biểu Beto O'Rourke của Texas tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi cuộc đua tổng thống, kết thúc một chiến dịch mà ông đã đấu tranh trong nhiều tháng để giành lại năng lượng của ứng cử viên Thượng viện 2018 nổi lên của mình trên một sân khấu quốc gia đầy cá tính lớn và các nhà vô địch tự do khác.
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.