Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

21/06/200300:00:00(Xem: 4000)
Tuần này tôi xin viết về sự chảy nhớt và nhớt máy bị nhễu xuống đất làm các bạn rất khó chịu và dơ nhà.
Thông thường xe bị chảy nhớt là lâu ngày các gasket bị chai cứng, các seal hay gọi là "Fốt" bị cứng và chảy nhớt khi xe các bạn bị trường hợp này các bạn đem xe lại shop và nhờ học check cái nào hư thì thay thế.
Còn nguyên nhân xe các bạn không chảy nhớt nhưng bị hao. Thường máy chạy không đều hay ga xăng quá lớn nên xe bị nóng và gây ra sự thiếu nhớt. Đôi khi sự làm nguội của nước hay nhớt không tốt cũng làm xe nóng và thiếu nhớt.
Còn khi xe các bạn bị hao nhớt khi máy nổ đạp ga thấy khói ra nhiều ở bô xe đó là valve seal của bạn cứng và không còn giữ được độ kín. Nếu xe bạn bị trường hợp này đem xe lại shop nhờ họ check luôn.

Còn xe các bạn ra khói quá nhiều mà xe yếu không thấy dzọt. Phần này xe của bạn quá cũ, do đó "bạc" piston bị hở. Các bạn muốn hết khói thì phần sửa chữa rất tốn kém, cần suy nghĩ lại.
Nhiều khi xe các bạn còn khá mới mà bị trường hợp này có thể "PCV" hư có thể xe của bạn bị "over heat" nên các pistonring không còn tốt nữa và đôi khi bị gãy.
Nói tóm lại nếu xe các bạn bị chảy nhớt thì sự sửa chữa ít tốn kém, còn xe của bạn bị hao nhớt có nghĩa là không phải nhớt ra ngoài thì phần này sự sửa chữa rất tốn kém.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
LONDON - 1 cư dân 23 tuổi từ North Ireland bị bắt ngày 22-11 có liên quan với 39 tử thi chở trong container.
MOSCOW - TT Putin hứa hoàn thiện hỏa tiễn nguyên tử được tin là trung tâm của vụ nổ động cơ ngày 8-8 gây thiệt mạng 5 kỹ sư và 2 công nhân.
GENEVA - Phúc trình Landmine Monitor 2019 của “chiến dịch quốc tế vận động cấm mìn - ICBL” xác nhận: tuy các nỗ lực ban hành luật cấm mìn chống người (landmine - địa lôi) thành công và tăng quỹ hỗ trợ nạn nhân, tổn thất nhân mạng vẫn là cao.
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.