Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

21/06/200300:00:00(Xem: 4548)
Tuần này tôi xin viết về sự chảy nhớt và nhớt máy bị nhễu xuống đất làm các bạn rất khó chịu và dơ nhà.
Thông thường xe bị chảy nhớt là lâu ngày các gasket bị chai cứng, các seal hay gọi là "Fốt" bị cứng và chảy nhớt khi xe các bạn bị trường hợp này các bạn đem xe lại shop và nhờ học check cái nào hư thì thay thế.
Còn nguyên nhân xe các bạn không chảy nhớt nhưng bị hao. Thường máy chạy không đều hay ga xăng quá lớn nên xe bị nóng và gây ra sự thiếu nhớt. Đôi khi sự làm nguội của nước hay nhớt không tốt cũng làm xe nóng và thiếu nhớt.
Còn khi xe các bạn bị hao nhớt khi máy nổ đạp ga thấy khói ra nhiều ở bô xe đó là valve seal của bạn cứng và không còn giữ được độ kín. Nếu xe bạn bị trường hợp này đem xe lại shop nhờ họ check luôn.

Còn xe các bạn ra khói quá nhiều mà xe yếu không thấy dzọt. Phần này xe của bạn quá cũ, do đó "bạc" piston bị hở. Các bạn muốn hết khói thì phần sửa chữa rất tốn kém, cần suy nghĩ lại.
Nhiều khi xe các bạn còn khá mới mà bị trường hợp này có thể "PCV" hư có thể xe của bạn bị "over heat" nên các pistonring không còn tốt nữa và đôi khi bị gãy.
Nói tóm lại nếu xe các bạn bị chảy nhớt thì sự sửa chữa ít tốn kém, còn xe của bạn bị hao nhớt có nghĩa là không phải nhớt ra ngoài thì phần này sự sửa chữa rất tốn kém.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quốc hội biểu quyết “chín-chín-phầm trăm” hơn nhất trí,/Ngàn đại biểu dùng chung một miếng khẩu trang! /Mỗi buổi sớm mai../ Mặt trời mọc nơi phương Đông vô hồi vĩnh cửu/ Rọi xuống muôn đời ô nhục/ Loang thấm dần từ vết máu Hoàng-Trường Sa..
Năm bảy tư, hải chiến Hoàng Sa(*) Việt Nam, Quân đội Quốc gia/ Giữ gìn biển đảo, xông pha hào hùng/ Trang sử Việt, nấu nung khí tiết / Gương Tiền nhân oanh liệt can trường/ Hoàng Sa, quyết chẳng nhịn nhường?! Giao tranh ác liệt, trùng dương mịt mù!
Tin đài phát thanh RFI của Pháp ngày 10-01-2019, “Vào ngày 31/12/2018, tức là ngày cuối cùng của năm, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành bộ luật Sáng Kiến Trấn An Châu Á
MELBOURNE, Úc châu -- Một tiếp viên hàng không đã bị bắt về tội nhập lậu ma túy trị giá 14.5 triệu đôla vào Úc châu từ Mã Lai một phần trong đường dây tội phạm người Việt.
BOGOTA - Xe bom nổ tại học viện cảnh sát, ít nhất 9 người chết, 54 người bị thương. Nhà chức trách thủ đô Colombia lên án chủ nghĩa khủng bố. Nhân chứng kể: chiếc xe phóng vào sân học viện trước khi nổ. TT Ivan Duque ra lệnh điều tra để đưa thủ phạm ra tòa.
WASHINGTON - Bộ thương mại Hoa Kỳ loan báo: đại diện thương mại Robert Lighthizer mời trưởng đoàn mậu dịch Trung Cộng là thứ trưởng kinh tế Liu He đàm phán ngày 30 và 31-1 tại thủ đô Washington.
BEIJING - Sự xuất hiện của lá cây xanh duy nhất trên nguyệt cầu hứa hẹn tương lai tự túc thực phẩm của phi hành gia – nhưng không, mầm cây bông cải do phi thuyền Chang’e 4 đưa lên mặt sau của nguyệt cầu đã chết.
LONDON - Nỗ lực định hình tiến trình “ly thân với EU” lâm vào tình trạng bế tắc trong lúc Thủ Tướng Theresa May và lãnh tụ Jeremy Corbyn của đảng Lao Động đối lập không nhân nhựợng vì viễn kiến cạnh tranh.
BANGKOK - Người mẫu Belarus bị bắt trong 1 “hội thảo tình dục” tại Thái Lan mà sau khai “biết bí mật về can thiệp bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ” vừa bị vương quốc tống xuất. Anastasia Vashukevich 27 tuổi và 2 người Belarus khác đã bị trả về nguyên quán 2 ngày sau khi nhận tội.
PYONGYANG - Phái viên Bắc Hàn lên đường hôm Thứ Năm để đến thủ đô Washington hội đàm với ngoại trưởng Pompeo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.