Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

21/06/200300:00:00(Xem: 4808)
Tuần này tôi xin viết về sự chảy nhớt và nhớt máy bị nhễu xuống đất làm các bạn rất khó chịu và dơ nhà.
Thông thường xe bị chảy nhớt là lâu ngày các gasket bị chai cứng, các seal hay gọi là "Fốt" bị cứng và chảy nhớt khi xe các bạn bị trường hợp này các bạn đem xe lại shop và nhờ học check cái nào hư thì thay thế.
Còn nguyên nhân xe các bạn không chảy nhớt nhưng bị hao. Thường máy chạy không đều hay ga xăng quá lớn nên xe bị nóng và gây ra sự thiếu nhớt. Đôi khi sự làm nguội của nước hay nhớt không tốt cũng làm xe nóng và thiếu nhớt.
Còn khi xe các bạn bị hao nhớt khi máy nổ đạp ga thấy khói ra nhiều ở bô xe đó là valve seal của bạn cứng và không còn giữ được độ kín. Nếu xe bạn bị trường hợp này đem xe lại shop nhờ họ check luôn.

Còn xe các bạn ra khói quá nhiều mà xe yếu không thấy dzọt. Phần này xe của bạn quá cũ, do đó "bạc" piston bị hở. Các bạn muốn hết khói thì phần sửa chữa rất tốn kém, cần suy nghĩ lại.
Nhiều khi xe các bạn còn khá mới mà bị trường hợp này có thể "PCV" hư có thể xe của bạn bị "over heat" nên các pistonring không còn tốt nữa và đôi khi bị gãy.
Nói tóm lại nếu xe các bạn bị chảy nhớt thì sự sửa chữa ít tốn kém, còn xe của bạn bị hao nhớt có nghĩa là không phải nhớt ra ngoài thì phần này sự sửa chữa rất tốn kém.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư gan cao thứ 5 thế giới... Bản tin VTV ghi rằng đó là thống kê mới được đưa ra tại Hội thảo chuyên đề gan mật Việt Nam - Nhật Bản vừa diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai.
HANOI -- Mưa lũ. Ngập nước thê thảm... theo tin từ các cơ quan truyền thông trong nước. Phải di tản khoảng 1.830 hộ dân. Có ít nhất 2 người chết. Bản tin Zing kể: Quốc lộ 1A ngập sâu 1 m, tỉnh Quảng Nam bị chia cắt do mưa lũ. Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài, quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, bị ngập sâu hơn 1 m khiến giao thông tê liệt.
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth University. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả trở lại với Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Vào tuần lễ đầu tháng 12, khi Lễ Thanksgiving vừa trôi qua thì một đồng hương ở Houston (TX) đã âm thầm hỗ trợ cho ba chuyến cứu trợ từ thiện cho hơn ngàn gia đình đồng bào đang lưu thân lạc xứ ở Cambodia.
Nghị quyết do Dân Biểu Lowenthal đệ trình hiện có được sự bảo trợ của 42 Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ. Một nghị quyết tương tự và được sự ủng hộ của lưỡng đảng Quốc Hội cũng đã được đệ trình tại Thượng Viện Hoa Kỳ hôm nay
Vì cái bệnh "sách" nên trong thời gian còn lại Ô dành nhiều thời gian sưu tầm và cho ra những sách như: Danh Ngôn DN Tình Yêu, DN Đàn Ông-Đàn Bà, DN Tình Bạn, DN Hạnh Phúc, Tình Yêu trong Danh Ngôn và Thi Ca, Tự điển Lời hay Ý Đẹp tập 1 và 2, v.v... Ô đã khôn ngoan để tránh đụng chạm với chính quyền
đứng trước nhu cầu của châu Âu và Mỹ phải điều chỉnh với “ khôn ngoan về mặt chiến lược” đối với các lợi ích đang phân hoá của họ: Mỹ phải tập trung vào Trung Quốc, trong khi châu Âu phải tập trung vào thế giới Ả rập và Nga.
Chủ Nhật , Dec 16 , 2018 . lúc 10:00 am đến 3:00 pm tai địa điểm : "Mile Square Park" 16801 Euclid Street , Fountain Valley
Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã bị giải thể chính thức từ ngày 27.11.2018 vì những vi phạm luật Hội Đoàn ở Đức, gây tranh cãi nội bộ dẫn đến kiện thưa trước tòa án Đức ... Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức được thành lập ngày 22.10.2011 dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Việt Nam tại Đức
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.