Hôm nay,  

Balance – Alignment

01/11/200400:00:00(Xem: 10975)
xh_11012004_4

Hôm nay chúng ta bàn đến một số điểm thông thường về Balance và Alignment của chiếc xe.
Khi đang lái xe trên đường bạn có xe chạy rần rần hoặc thỉnh thoảng cảm giác như xe có vẻ chạy không êm ái cho lắm. Đó là triệu chứng vỏ xe của bạn cần phải được balance lại.
Khi xe của các bạn chạy và nếu thắng lại xe quẹo về bên phải hay bên trái hoặc khi lái xe nhưng tay cứ phải kềm giữ tay lái vì nếu bỏ ra một chút thôi là xe chạy đâm về bên phải hay trái liền, đó là triệu chứng xe của bạn cần phải đem đi Aligment.
Sau khi Alignment chắc chắn là xe của bạn chạy dọt hơn và đỡ hao xăng, thông thường chúng ta không chú ý nhiều đến việc này.
Khi kiểm tra vỏ xe, nếu bạn thấy vỏ trước của bạn mòn phía trong hay mòn phía ngoài, đôi khi do mấy cây nhún của xe bạn không còn tốt. Hãy nhờ nơi sửa xe check lại giùm.

Pressure của vỏ xe cũng không kém phần quan trọng. Nếu “air” của vỏ xe yếu bạn sẽ cảm thấy xe chạy nặng hơn , xe sẽ hao xăng và vỏ xe dễ dàng bị hư.
Nếu vỏ xe quá nhiều “air” thì rất nguy hiểm, vỏ có thể nổ bất cứ lúc nào, nhất là những khi thời tiết nóng bức. Trên tất cả các loại vỏ xe đều có chỉ dẫn bạn phải bơm hơi bao nhiêu. Thường xe chỉ 35PSI các bạn chỉ bơm khoảng 32PSI. Nếu ghi 44 PSI các bạn chỉ nên bơm khoảng 40 hay 42 PSI thôi, vì khi xe chạy mà thời tiết nóng hơi trong vỏ xe sẽ giãn nở làm tăng thể tích khối hơi trong vỏ xe làm vỏ dễ bị nổ khi cọ xát nhiều với mặt đường nóng bỏng.
Đó là một vài điều cơ bản mà chúng ta cần để ý. Hy vọng giúp ích cho các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ và may mắn.

Gần một nửa những bà mẹ gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương nhận Medi-Cal sinh con bằng cách giải phẫu, theo một phúc trình gần đây cho thấy, tỉ lệ cao hơn trung bình trên toàn tiểu bang California.
LOS ANGELES, CA – Không có gì bí mật rằng kẹt xe tại Los Angeles làm tốn kém mọi thứ từ tiền túi đến phẩm chất của cuộc sống. Nhưng phải thêm kết quả đường xá bảo trì tồi tệ làm cho bạn tốn kém nhiều hơn bạn có thể nhận ra, theo một phúc trình mới cho thấy.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump khoe khoan ông có “cây gây thần” tạo việc làm và phát triển kinh tế.
HANOI -- Việt Nam là một thiên đường thuế... nghĩa là, thuế thấp kinh khủng. Và do vậy, đại gia kiếm tiền dễ dàng hơn, trong khi chính phủ thất thu, đành bấu víu vào dân nghèo qua nhiều hình thức lệ phí khác, bên cạnh thuế.
HANOI -- Việt Nam báo nguy đang đứng bên bờ lạm phát và thời điểm bùng phát lạm phát dự báo là quý 2-2019...
Kinh tế Việt Nam vẫn tà tà như thế mãi: dự án nghìn tỷ đắp chiếu... Trong khi đó, báo Người Lao Động kể: Nhà mạng "than" thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%...
Tác giả đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông vượt biển tháng 12 năm 1983, đến Mỹ tháng 1 1985, hiện là một kỹ sư làm việc tại San Jose. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên kể về bà mẹ Việt du lịch Mỹ thăm con, được phổ biến vào dịp Mothers Day 2013, hiện đã có hơn 541,000 lượt người đọc. Sau đây là bài viết thứ năm của ông.
tại Trung Tâm Công Giáo Little Saigon vào lúc 1:30 đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018. Các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc của ca nhạc sị Tín Ngô, Erlinda, Thanh Thanh, Ái Phương
Tiểu Luận (của/về) Phùng Nguyễn (tuyển tập tiểu luận) và Tháp Ký Ức và Bùa Phép Ở Đường Bourbon (tập truyện ngắn) tại Phòng Hội Toà Soạn Người Việt vào Chủ Nhật 11/11/2018
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.