Hôm nay,  

Balance – Alignment

01/11/200400:00:00(Xem: 4689)
xh_11012004_4

Hôm nay chúng ta bàn đến một số điểm thông thường về Balance và Alignment của chiếc xe.
Khi đang lái xe trên đường bạn có xe chạy rần rần hoặc thỉnh thoảng cảm giác như xe có vẻ chạy không êm ái cho lắm. Đó là triệu chứng vỏ xe của bạn cần phải được balance lại.
Khi xe của các bạn chạy và nếu thắng lại xe quẹo về bên phải hay bên trái hoặc khi lái xe nhưng tay cứ phải kềm giữ tay lái vì nếu bỏ ra một chút thôi là xe chạy đâm về bên phải hay trái liền, đó là triệu chứng xe của bạn cần phải đem đi Aligment.
Sau khi Alignment chắc chắn là xe của bạn chạy dọt hơn và đỡ hao xăng, thông thường chúng ta không chú ý nhiều đến việc này.
Khi kiểm tra vỏ xe, nếu bạn thấy vỏ trước của bạn mòn phía trong hay mòn phía ngoài, đôi khi do mấy cây nhún của xe bạn không còn tốt. Hãy nhờ nơi sửa xe check lại giùm.

Pressure của vỏ xe cũng không kém phần quan trọng. Nếu “air” của vỏ xe yếu bạn sẽ cảm thấy xe chạy nặng hơn , xe sẽ hao xăng và vỏ xe dễ dàng bị hư.
Nếu vỏ xe quá nhiều “air” thì rất nguy hiểm, vỏ có thể nổ bất cứ lúc nào, nhất là những khi thời tiết nóng bức. Trên tất cả các loại vỏ xe đều có chỉ dẫn bạn phải bơm hơi bao nhiêu. Thường xe chỉ 35PSI các bạn chỉ bơm khoảng 32PSI. Nếu ghi 44 PSI các bạn chỉ nên bơm khoảng 40 hay 42 PSI thôi, vì khi xe chạy mà thời tiết nóng hơi trong vỏ xe sẽ giãn nở làm tăng thể tích khối hơi trong vỏ xe làm vỏ dễ bị nổ khi cọ xát nhiều với mặt đường nóng bỏng.
Đó là một vài điều cơ bản mà chúng ta cần để ý. Hy vọng giúp ích cho các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ và may mắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tàu lửa đụng là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng vẫn thường xảy ra tại Việt Nam…
Ông Thưởng chính thức chịu thua khi liệt kê ba loại "thế lực thù địch" mà ông không thể thắng!
Các trường trung học thường mang tên một danh nhân như Pellerin, Taberd, Puginier, Pétrus Ký, Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long… nhưng đặc biệt một ngôi trường tọa lạc tại đất thần kinh, biểu tượng cho nền giáo dục quốc gia mệnh danh là “Trường Quốc Học”
Báo chí Hoa Kỳ đều nhận xét Việt Nam là nước hưởng lợi nhiều nhất trong thương chiến Mỹ-Trung.
Đã trên hai tuần từ khi Tổng thống Donald Trump nêu đích danh Hà Nội là kẻ lợi dụng Mỹ tồi tệ nhất và đe dọa trừng phạt, giới chức Hà Nội vẫn im hơi lặng tiếng.
Nếu nói thời của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã để lại di sản ghê gớm nhất là tham nhũng thì thời của đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là giai đoạn mà sự yếu kém của bộ máy bộc lộ rõ nhất về năng lực quản lý và điều hành đất nước từ trên xuống dưới.
Cuộc chiến thương mại và kinh tế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có vẻ như không thấy sớm sủa hòa giải. Căng thẳng tạm chờ thương lượng, nhưng cả hai phía Mỹ-TQ đều lộ ra các tiếng nói cứng rắn hơn.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.