Hôm nay,  

Balance – Alignment

01/11/200400:00:00(Xem: 9519)
xh_11012004_4

Hôm nay chúng ta bàn đến một số điểm thông thường về Balance và Alignment của chiếc xe.
Khi đang lái xe trên đường bạn có xe chạy rần rần hoặc thỉnh thoảng cảm giác như xe có vẻ chạy không êm ái cho lắm. Đó là triệu chứng vỏ xe của bạn cần phải được balance lại.
Khi xe của các bạn chạy và nếu thắng lại xe quẹo về bên phải hay bên trái hoặc khi lái xe nhưng tay cứ phải kềm giữ tay lái vì nếu bỏ ra một chút thôi là xe chạy đâm về bên phải hay trái liền, đó là triệu chứng xe của bạn cần phải đem đi Aligment.
Sau khi Alignment chắc chắn là xe của bạn chạy dọt hơn và đỡ hao xăng, thông thường chúng ta không chú ý nhiều đến việc này.
Khi kiểm tra vỏ xe, nếu bạn thấy vỏ trước của bạn mòn phía trong hay mòn phía ngoài, đôi khi do mấy cây nhún của xe bạn không còn tốt. Hãy nhờ nơi sửa xe check lại giùm.

Pressure của vỏ xe cũng không kém phần quan trọng. Nếu “air” của vỏ xe yếu bạn sẽ cảm thấy xe chạy nặng hơn , xe sẽ hao xăng và vỏ xe dễ dàng bị hư.
Nếu vỏ xe quá nhiều “air” thì rất nguy hiểm, vỏ có thể nổ bất cứ lúc nào, nhất là những khi thời tiết nóng bức. Trên tất cả các loại vỏ xe đều có chỉ dẫn bạn phải bơm hơi bao nhiêu. Thường xe chỉ 35PSI các bạn chỉ bơm khoảng 32PSI. Nếu ghi 44 PSI các bạn chỉ nên bơm khoảng 40 hay 42 PSI thôi, vì khi xe chạy mà thời tiết nóng hơi trong vỏ xe sẽ giãn nở làm tăng thể tích khối hơi trong vỏ xe làm vỏ dễ bị nổ khi cọ xát nhiều với mặt đường nóng bỏng.
Đó là một vài điều cơ bản mà chúng ta cần để ý. Hy vọng giúp ích cho các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ và may mắn.

Tin VOA ngày 04/01/2019, “Mỹ khuyến cáo du hành tới Trung Quốc”. Bản tin của VOA là tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, bản tiếng Việt phát ở Mỹ ra toàn thế giới. Người Việt bây giờ đã có khoảng 96 triệu người trong nước và hơn 4 triệu rưỡi ở hải ngoại, nên bản tin này rất hữu ích cho toàn dân Việt trong thời đại online, trái đất chỉ là một xóm nhà, các nước là những láng giềng.
BEIJING - Đoàn xe lửa đặc biệt đưa nhà lãnh đạo Bắc Hàn tới thủ đô Trung Cộng lúc 10 giờ 55 phút sáng Thứ Ba – từ đây, công an hộ tống đoàn xe của chủ tịch Kim Jong-un đến nhà khách Diaoutai.
WASHINGTON - 1 thành viên phái đoàn Hoa Kỳ báo tin: đàm phán mậu dịch tiếp diễn qua ngày Thứ Ba tại thủ đô Trung Cộng. 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tìm kiếm điểm chung trong thời gian 90 ngày gọi là “hưu chiến”.
WASHINGTON - Bộ ngân khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Ba kế hoạch trừng phạt hệ thống đổi tiền của Venezuela đưa hàng tỉ MK vào túi riêng của nhóm cầm quyền Caracas.
ANKARA - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ không đánh dân quân YPG, là chủ lực trong “các lực lượng dân chủ Syria – SDF”, và là đối tác hữu hiệu của Hoa Kỳ trong việc truy kích ISIS tại Syria – cố vấn John Bolton bị TT Erdogan chỉ trích là gây phức tạp kế hoạch rút quân từ Syria của TT Trump.
HONG KONG - Hồ sơ của Hoa Kỳ chống lại giám đốc tài chính của hãng Huawei (bị bắt đầu Tháng 12 tại Vancouver) tập trung vào công ty bình phong của Huawei - 1 là hãng bán vật dụng viễn thông tại Tehran được biết với tên Skycom Tech, và hãng kia là công ty chị-em khai báo tại Mauritius với danh xưng Canicula Holdings.
BRUSSELS - Liên Âu loan báo hôm Thứ Ba quyết định trừng phạt 1 đơn vị tình báo Iran và 2 người của đơn vị này trong khi Hòa Lan tố cáo Tehran chủ mưu trong 2 vụ giết người tại Hòa Lan, góp tiếng với Pháp và Đan Mạch lên án Tehran mưu toan các trận tấn công khác tại châu Âu.
BAGHDAD - Tin quân sự Iraq loan báo: bom xe tấn công 1 nút chặn kiểm soát an ninh tại cổng phía bắc của thành phố Tikrit hôm Thứ Ba – 2 người chết, 6 người bị thương.
SHANGHAI - Hãng Tesla chuyên sản xuất xe chạy bằng bình điện vừa làm lễ động thổ công trình xây dựng xưởng tại khu vực thành phố Thượng Hải.
Một vụ bạo hành tại 1 trường tiểu học ở Bắc Kinh làm cho ít nhất 20 trẻ em bị thương, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 8 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.