Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200600:00:00(Xem: 6150)

- IRAQ: HÀNH HƯƠNG, BỊ BẮN TỈA

Tín đồ Shites vượt cầu al-Sarrafiyah hôm 19-8-2006, về đền thờ Shiite Imam Musa al-Kazim ở huyện al-Kazimiah, bắc Baghdad. Ít nhất 20 người hành hương chết vì bắn tỉa. (AFP/Getty Images)

- 3,000 XE TAXI KIỂU WIRA CHO INDONESIA

Hãng xe Mã Lai Proton sẽ cung cấp 3,000 xe hơi kiểu Wira cho Indonesia để dùng làm taxi trong đợt thúc đẩy xuất cảng. Các xe taxi Wira này theo từng đợt sẽ tới nhiều thành phố lớn. Hãng Proton đầu tiên đưa kiểu xe Saga vào Indonesia năm 1990. Hiện hãng cũng có xưởng ráp ở Cikarang Industrial Park, Đông Java với công suất 50,000 xe/năm.

- ẤN ĐỘ LỤT THÊ THẢM

Ấn Độ lụt thê thảm, nhiều nơi như thị xã Ahmedabad đã ngập dưới nứơc. Gần 400 người chết và nhiều triệu người trở thành vô gia cư khi các trận mưa làm sông tràn bờ.

- IRAQ: MUA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TÌM VUI

Niềm vui tại Iraq chẳng có bao nhiêu vì bạo lực khắp trời. Thế là thanh niên chỉ còn cách tìm mua điện thoại di động để gửi nhau các lời nhắn, trao đổi tiếng chuông và các bản nhạc. Tại Baghdad, các tiệm ăn, tiệm cà phê và rạp hát đã đóng cửa tạm vì kém an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mới mà đã hai mươi năm trôi qua kể từ khi chuyển về cái tiểu trấn xinh xinh dễ thương này, hai mươi năm cũng là tựa, là lời của một bài hát; nói theo điển cố thì hai mươi năm như "Bóng câu qua cửa sổ"
Hôm nay, kỷ niệm 18 năm sau ngày 9/11/2001, nước Mỹ bị tai họa khủng bố, xin gửi các bạn một bài viết của tôi với tựa đề: Căn Cước Người Tỵ Nạn Trong Ngày 9/11.
Dầu lậu chở lặng lẽ… cả chục ngàn lít dầu… không xuất xứ. Hẳn là tham nhũng, hay hối lộ…
Tiếp theo chuyến lưu diễn thành công ở Houston với show chủ đề "Tình Hè Cali Houston" vào mùa hè năm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề TÌNH THU SAN DIEGO vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 lúc 1:00 pm tại phòng Hiệp Hội Cộng Đồng Người Việt San Diego.
Nhà văn Dương Nghiễm Mậu, một tài năng đáng quý, một nhân cách đáng trọng, đã Ra Đi.
Thi Ca và Nguyễn Thị Khánh Minh chính là một hôn phối lý tưởng. Mỗi phía đã tìm được nửa phần trái tim thất lạc của mình.
Bằng một phản ứng nhanh chóng, hôm nay, ngày 10 tháng 9 năm 2019, Hua Chunying, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh, đã chính thức lên tiếng phản đối Heiko Maas, Ngoại trưởng nước Cộng hoà Liên bang Đức, về một cuộc họp tại Berlin với Joshua Wong, nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông.
Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa xe ôm truyền thống và xe ôm hiện đại Uber và Grab hiện nay ở Việt Nam.
Vừa rời chiếc xe buýt của công ty du lịch Trafalgar, tôi chú ý ngay đến một nhóm đàn ông lớn tuổi, người Nga, ngồi bên trái lối đi, cạnh con kinh đào.
Vừa qua trong dịp 2.9 Nguyễn Xuân Phúc đã họp nội các và tuyên bố: “Chúng ta cần có “đổi mới 2” với những cải cách thể chế, chính sách kinh tế mạnh mẽ để tạo ra động lực phát triển mới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.