Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200600:00:00(Xem: 6229)

- IRAQ: HÀNH HƯƠNG, BỊ BẮN TỈA

Tín đồ Shites vượt cầu al-Sarrafiyah hôm 19-8-2006, về đền thờ Shiite Imam Musa al-Kazim ở huyện al-Kazimiah, bắc Baghdad. Ít nhất 20 người hành hương chết vì bắn tỉa. (AFP/Getty Images)

- 3,000 XE TAXI KIỂU WIRA CHO INDONESIA

Hãng xe Mã Lai Proton sẽ cung cấp 3,000 xe hơi kiểu Wira cho Indonesia để dùng làm taxi trong đợt thúc đẩy xuất cảng. Các xe taxi Wira này theo từng đợt sẽ tới nhiều thành phố lớn. Hãng Proton đầu tiên đưa kiểu xe Saga vào Indonesia năm 1990. Hiện hãng cũng có xưởng ráp ở Cikarang Industrial Park, Đông Java với công suất 50,000 xe/năm.

- ẤN ĐỘ LỤT THÊ THẢM

Ấn Độ lụt thê thảm, nhiều nơi như thị xã Ahmedabad đã ngập dưới nứơc. Gần 400 người chết và nhiều triệu người trở thành vô gia cư khi các trận mưa làm sông tràn bờ.

- IRAQ: MUA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TÌM VUI

Niềm vui tại Iraq chẳng có bao nhiêu vì bạo lực khắp trời. Thế là thanh niên chỉ còn cách tìm mua điện thoại di động để gửi nhau các lời nhắn, trao đổi tiếng chuông và các bản nhạc. Tại Baghdad, các tiệm ăn, tiệm cà phê và rạp hát đã đóng cửa tạm vì kém an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPETOWN - 25 năm sau ngày lãnh tụ tranh đấu Nelson Mandela trở thành TT da đen đầu tiên của Nam Phi, đảng cầm quyền ANC của TT Ramaphosa thắng phiếu, dù hậu thuẫn của cử tri sút giảm.
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn phỏng đoán vũ khí bắn thử tuần này là phi đạm tầm ngắn, truyền thông nhà nước Bắc Hàn loan báo : đó là diễn tập tấn công tầm xa .
ISLAMABAD - Phụ nữ nghèo Pakistan bị lừa bằng hứa hẹn lấy chồng ngoại quốc trước khi bị đưa tới Hoa Lục. Đơn độc giữa xứ người, họ bị lạm dụng, bị ép bán dâm, có khi bị cắt gan, thận để bán, theo các nguồn tin cảnh sát và giới tranh đấu nhân quyền.
BANGKOK - Các hội đoàn nhân quyền hô hào giải thích sự mất tích của 3 nhà hoạt động bị lên án xúc phạm Vua. Mặt khác, 1 người bị tù về tội khi quân được hoàng tộc ân xá.
VANCOUVER - Giám đốc tài chính Meng Wanzhou của đại doanh nghiệp viễn thông điện tử Huawei dự điều trần về dẫn độ tại tòa án Canada hôm Thứ Tư 8 tháng 5.
Trong 1 buổi thảo luận truyền hình, thống đốc Lael Brainard tại Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết tiềm năng tài chính của giới trung lưu hiện nay không bằng thời gian trước suy thoái 2008, nghĩa là chưa khôi phục
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch Mỹ-Hoa kéo dài không hứa hẹn kết quả lạc quan, bộ trưởng nông nghiệp Sonny Purdue tuyên bố: đã có kế hoạch hỗ trợ nông gia trong tình thế khó khăn này.
Họp Mậu Dịch Bế Tắc, Mỹ Áp Thuế TC Gấp 2 Lên Trị Giá Hàng TC Nhập Cảng $200 Tỉ
WASHINGTON - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Ernesto Araujo (Brazil) nói chuyện điện thoại về tình hình Venezuela.
WASHINGTON - Ông Massoud Motames, là 1 cựu thanh tra của cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), xác nhận: thuốc bào chế tại Trung Cộng và Ấn Độ là không an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.