Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200600:00:00(Xem: 8785)

- IRAQ: HÀNH HƯƠNG, BỊ BẮN TỈA

Tín đồ Shites vượt cầu al-Sarrafiyah hôm 19-8-2006, về đền thờ Shiite Imam Musa al-Kazim ở huyện al-Kazimiah, bắc Baghdad. Ít nhất 20 người hành hương chết vì bắn tỉa. (AFP/Getty Images)

- 3,000 XE TAXI KIỂU WIRA CHO INDONESIA

Hãng xe Mã Lai Proton sẽ cung cấp 3,000 xe hơi kiểu Wira cho Indonesia để dùng làm taxi trong đợt thúc đẩy xuất cảng. Các xe taxi Wira này theo từng đợt sẽ tới nhiều thành phố lớn. Hãng Proton đầu tiên đưa kiểu xe Saga vào Indonesia năm 1990. Hiện hãng cũng có xưởng ráp ở Cikarang Industrial Park, Đông Java với công suất 50,000 xe/năm.

- ẤN ĐỘ LỤT THÊ THẢM

Ấn Độ lụt thê thảm, nhiều nơi như thị xã Ahmedabad đã ngập dưới nứơc. Gần 400 người chết và nhiều triệu người trở thành vô gia cư khi các trận mưa làm sông tràn bờ.

- IRAQ: MUA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TÌM VUI

Niềm vui tại Iraq chẳng có bao nhiêu vì bạo lực khắp trời. Thế là thanh niên chỉ còn cách tìm mua điện thoại di động để gửi nhau các lời nhắn, trao đổi tiếng chuông và các bản nhạc. Tại Baghdad, các tiệm ăn, tiệm cà phê và rạp hát đã đóng cửa tạm vì kém an ninh.

WARSAW - 1 giám đốc mậu dịch tại Ba Lan của hãng Huawei là người Hoa bị bắt về tội làm gián điệp cho Beijing, theo xác nhận hôm Thứ Sáu của cơ quan phản gián Ba Lan.
BAGHDAD - Phát ngôn viên Hoa Kỳ tại Iraq cho biết: tiến trình rút quân có tính toán đã bắt đầu.
BANGKOK - Cô gái Saudi Arabia 18 tuổi trốn sang Thái Lan vì sợ bị gia đình giết sẽ đáp phi cơ Korean Air để đi Seoul tối Thứ Sáu.
DHAKA - Amnesty International lên án quyết định của nhà cầm quyền Bangladesh tống giam 13 người Rohingya vô tổ quốc bị trục xuất từ Saudi Arabia, vì dùng thông hành giả để nhập cảnh vương quốc Saudi.
BANGKOK - 1 nhóm người có súng cải trang làm nhân viên an ninh bắn chết 4 tình nguyện viên bán quân sự bảo vệ trường học tại tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan.
PARIS - TT Macron loan báo sáng kiến “đại hội thảo 3 tháng” bắt đầu ngày 15-1, để xoa dịu mọi thành phần xã hội tham gia phong trào biểu tình “áo vàng” – 4 đề tài chính là: thuế, năng lượng xanh, cải tổ định chế và quy chế công dân.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh nghĩ rằng các hãng bán lẻ nên tính toán trước các biện pháp tăng cường an ninh trong trường hợp kỳ hạn Brexit đến gần mà không có thỏa thuận đưa tới cơn sốt mua hàng.
NEW DEHLI - Tổ chức nghiên cứu không gian của Ấn Độ (ISRO) đang chuẩn bị việc phóng phi hành gia lên quỹ đạo địa cầu vào Tháng 12-2021.
SEOUL - Trong 5 năm tới, ngân sách quốc phòng Nam Hàn tăng 7.5%/năm, theo tin từ truyền thông trong nước.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.