Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

29/02/200000:00:00(Xem: 5481)
NHA TRANG: TẮM BÙN CHO DU KHÁCH
NHATRANG - Trung Tâm Du Lịch Suối Nước Nóng Tháp Bà, tỉnh Khánh Hòa, đã tổ chức 2 địa điểm tắm bùn, giá vé từ 35 ngàn đến 90 ngàn đồng. Một nhà quản lý thuộc công ty Sao Mai Thế kỉ 21 cho biết calcium carbonate trong bùn là có ích trong kỹ thuật vật lý trị liệu đối với những người có bệnh viêm khớp. Bùn được lọc sạch cát, đá và gạch vụn, trộn bằng nước suối có khoáng chất được giữ ở nhiệt độ 42 độ. Một du khách từ Đức, ông Peter Main, đã tới tắm bùn từ ngày khai trương, vào dịp Tết Canh Thìn vừa qua. Trung Tâm Tháp Bà đang nghiên cứu kế hoạch khai thác dịch vụ tắm bùn tại khu suối nước nóng ở chân đồi Ngọc Sơn, với 25 ao chứa.

2 THÁNG ĐẦU XUẤT CẢNG TĂNG 40.1%
HÀ NỘI - Trong 2 tháng đầu năm 2000, tổng trị giá xuất cảng của VN là 1 tỉ 944 triệu MK, tăng 40.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thông tấn CSVN, đứng đầu vẫn là dầu thô, gồm 22 triệu 97ngàn tấn, trị giá 396 triệu MK, tăng 112%. Gạo là sản phẩm đứng hạng nhì, 147 ngàn tấn. Về nhập cảng, 2 tháng qua, VN mua 1 triệu 180 ngàn tấn, trị giá 235 triệu MK.

SÀI GÒN, HÀ NỘI BÙNG NỔ VÌ DI DÂN
Hà Nội có 2.5 triệu dân, phân nửa không phải người sinh trưởng tại đây và cứ mỗi tháng có chừng 5.000 người từ vùng quê đến Hà Nội để tìm kiếm việc làm.
Tại Sài Gòn, số dân quê đổ vào thành phố tìm việc làm là 10.000 người mỗi tháng và cứ 5 người sống tại Sài Gòn thì có 1 người là dân cư trú bất hợp pháp. Dự kiến Sài Gòn với dân số khoảng 5 triệu người hiện nay sẽ tăng lên 12 triệu người vào năm 2020.

QUẬY DU LỊCH: HÀ NỘI LẬP PHỐ ẨM THỰC
HÀ NỘI - Ngành du lịch Hà Nội đang lập kế hoạch biến đại lộ Tống Duy Tân thành Phố Ẩm Thực, quy tụ các nhà hàng bán các món ăn truyền thống VN, mà giai đoạn đầu là tập họp 70 gia đình đang mở tiệm ăn dọc theo đường này. Đại lộ Tống Duy Tân là đường hội đủ nhiều tiêu chuẩn nhất đã được chọn sau khi các chuyên viên đã xem xét và đánh giá 10 con đường nổi tiếng về ăn uống. Những món ăn VN truyền thống được liệt kê gồm: bún thang, xôi, bánh cuốn, phở bò, phở gà, và ban kế hoạch đang tiếp tục tham khảo với các đầu bếp giỏi tại các địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.