Hôm nay,  

VNCH Bị Cướp Nhà

01/11/200600:00:00(Xem: 7930)

84 Gia Đình Phế Binh VNCH Bị Cướp Nhà, Ép Phải Mua Lại

Lá thư sau đây của một nhóm dân oan gửi tới luật sư Bùi K. Thành để nhờ khiếu nại về việc CSVN cướp đất, cướp nhà của thương phế binh VNCH.

Bản văn như sau.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Đơn Kêu Oan Thảm Thiết Của Dân Bị Bức Ép Phải Đóng Tiền Mua Nhà Của Mình!

Kính thưa quý lãnh đạo của nhà nước pháp quyềnXHCN!

Chúng tôi là những công dân VN, chỉ vì là những người bị mang lý lịch là Thuơng binh của chế độ VNCH, mà bao nhiêu năm qua, từ ngày giãi phóng 30.04.75, chúng tôi phải chịu bao khổ nhục, khi là người thưong binh chế độ cũ, nhưng chúng tôi vẫn cam chịu, không hề nhận sự thương cảm nào của nhà nước mới, nay hơn 2 tháng qua, từ cuộc họp ngày 29/08/06 do chính quyền quận 9, P. Phước Bình tổ chức cho mời 84 số hộ dân là chủ sở hữu những căn nhà do chính quyền cũ cấp cho chúng tôi ở hợp pháp và hợp lệ, gần 40 năm qua, đến truy bức chúng tôi những thương binh nghèo, tàn tật do chiến tranh bị mất mát, đau thương không còn gì để mất nữa,vậy mà căn nhà duy nhất, hợp lệ và hợp pháp của chúng tôi, không những phải được bảo vệ bởi nhà nước pháp quyền XHCNVN, thì nay  lại bị những kẻ coi thường PLVN, HPVN, công ước quốc tế, nhất là bất chấp luân thường đạo lý làm con người, dùng chức quyền sẵn trong tay ĐỂ LIÊN TỤC TRẤN ÁP, KHỦNG BỐ, bức ép chúng tôi những người thương binh của chế độ cũ phải chấp nhận làm con vật, tàn tật, LÀ PHẢI ĐÓNG TIỀN MUA CĂN NHÀ Ở HỢP PHÁP, HỢP LỆ CỦA CHÍNH MÌNH, trong khi hơn 31 năm qua, chưa một văn bản nào của nhà nước VN, đòi cướp nhà của chúng tôi, những căn nhà của thương binh chế độ VNCH, đã được cấp hợp lệ hợp pháp ở gần 40 năm qua tại VN!

Kính thưa quý lãnh đạo VN, quý tổ chức Dân quyền Thế giới!

Vì tin rằng đây là nhà nước pháp quyền XHCN, dù biết vẫn có hàng vạn vạn Dân oan VN đang kêu oan khắp nơi vì bị cướp nhà đất oan ức kiểu luật rừng, án bỏ túi, có cả hàng trăm thương binh chế độ cũ bị truy bức oan uất đến chết vì bị bức ép phải đóng tiền mua nhà của mình,…bởi không phải do ngu dốt hay cam chịu bị đày đoạ như con vật, mà thấy rõ thực tế, không ai trong chính quyền VN dám làm đúng PLVN, HPVN, công ước quốc tế, còn Dân mà kêu oan thì chẳng ai quan tâm chỉ thấy tù giam oan, bị khủng bố, bị hành hạ truy bức tinh thần lẫn thể xác, nên có một số đành phải chịu bị ký tên chạy tiền, đóng mua lại tài sản nhà ở của chính mình sở hữu hợp pháp, hợp lệ, nhưng vẫn cứ mong có ngày tố cáo vạch mặt tội ác của bọn lợi dụng chức quyền, xài luật rừng đòi ăn cướp nhà của những người DânVN cô thế, nghèo nạn nhân của chiến tranh.tàn tật như chúng tôi.

Do vậy hiện nay,với số hộ 84 người đang nhờ chúng tôi đại diện đệ đơn KHẨN KÊU OAN GỬI ĐẾN QUÝ TỔ CHỨC DÂN QUYỀN QUỐC TẾ, LÃNH ĐẠO TÀI ĐỨC CÒN SÓT Ở VN XHCN PHÁP QUYỀN, xem xét: buộc ngưng ngay tội ác truy bức ép chúng tôi những người bị tàn tật trong chiến tranh hơn 31 năm qua sống nghèo khổ, trong sạch, tại căn nhà của mình phải đóng tiền mua nhà hợp pháp, hợp lê gần 40 năm qua! Chắc chắn sau việc này, thì những người bị ép buộc đóng tiền bậy bạ như kiểu luật rừng, chống phá XH CNVN pháp quyền, sẽ được trả lại, để chứng tỏ tại VN vẫn còn có Dân quyền, còn kẻ nào lợi dụng chức quyền, lưu manh, đẻ ra luật rừng truy bức ép người Dân phải đóng tiền mua lại nhà chính của mình thì kẻ đó cũng phải bị nghiêm trị trước pháp luật và công luận VN, Thế giới, chúng tôi sẽ là nhân chứng sống Bảo vệ LVN, HPVN, công ước quốc tế tồn tại ở VN (dù là những thương binh chế độ cũ).

Kính trân trọng Cám ơn quý Ngài đã nghe và quan tâm xem xét sớm giải quyết đơn kêu oan của chúng tôi gồm hiện nay là 84 hộ, bị truy bức khủng bố liên tục, nay xin đại diện kêu oan khẩn cấp là:

1-/Ngô Duy Thế  ở 243 Đường số 09, P Phước Bình Q9-SG-VN tel 4095802 hoặc 0989969253

2-/Nguyễn Văn Châu 15/13 P. Phuoc Binh –Thu Đuc Q9

3-/Nguyễn Văn Đại 200 Đường 11 P. Phước Bình thủ Đức Q9

4./Phạm Thị phước 133 đường 12 P. Phước Bình -Thủ Đức –Q9

5-/Phạm Văn Hiếu 12/11 P. phước Bình -Thủ Đức –Q9

Dù có đem súng bắn ngay, bắt tù giam oan, truy sát hành hạ từ tinh thần lẫn thể xác như hiện nay chúng tôi đang bị nhưng quyết không sợ bọn khủng bố, ác quyền loạn đảng đương chức đang đẻ luật rừng, chống phá chế độVN, nên chúng tôi quyết không đóng tiền mua căn nhà của chúng tôi một cách tàn bạo hiện nay, nếu nhà nước VN có  là Pháp quyền XHCN thực sự, thì phải cấp giấy sở hữu nhà cho Dân đúng như chúng tôi đã, đang ở sở hữu hợp pháp và hợp lệ gần 40 năm qua, hy vọng chính quyền VN hiện nay ở TPHCM vẫn còn người tài đức để giải quyết đơn!

Kính đơn –Trân trọng Cám ơn quý Ngài vô cùng vì đã quan tâm đến số phận của những thương binh chế độ cũ!

Đại diện 84 hộ Dân oan có lý lịch Thương binh chế độ VNCH khẩn nhờ Luật sư B.K.Thành+Đảng Dân chủ XXI giúp chuyển đến các nơi để khẩn thiết kêu oan, và Luật sư có kiểm tra đúng sự thật 100% vào ngày 31/10/06 lúc 13h.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.