Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/11/200600:00:00(Xem: 4540)

Tin Vắn Thế Giới

- XỬ KHẨN CẤP 3 VIỆT KIỀU VUỐT VE MỸ

Các công dân Mỹ Le Van Phu Binh (hàng đầu, phải), Thuong Nguyen "Cuc" Foshee (hàng đầu, trái), Huynh Bich "Linda" Lien (hàng thứ 3, phải), bị truy tố là khủng bố cùng với các công dân Việt là Cao Trí (hàng đầu, giữa), Hồ Văn Hiền (hàng thứ 3, trái), Hồ Văn Giàu (hàng thứ 3, thứ nhì từ trái) và Trần Đạt Phương (hàng thứ 3, thứ nhì từ phải) tại Tòa Sài Gòn hôm 10-11-2006. Sau 1 năm bí mật giam giữ, vụ án này được xử khẩn cấp để đón TT Bush tuần sau. (AFP/Getty Images)

- AFGHANISTAN: GHÌM SÚNG, CANH TALIBAN

Một chiến binh thuộc Đại Đội Charles, Trung Đoàn Hoàng Gia Canada, đứng ghìm súng canh gác để các đồng đội đập ngã các bức vách bùn  và đốt cỏ dại nhằm dọn trống tầm nhìn tại huyện Panjwayi, tỉnh Kandahar, hôm 10-11-2006. Bạo lực năm nay bỗng tăng vọt tại phía nam và đông nam Afghanistan, do loạn quân Taliban quậy phá. Hơn 3,000 người đã chết, hầu hết là dân quân.  (AFP/Getty Images)

- TÂN TÂY LAN: 80 CÁ VOI MẮC CẠN

Các nhân viên cấp cứu Tân Tây Lan giúp tạt nước để tăng lực cho các con cá voi mắc cạn ở biển Ruakaka Beach trứơc khi tìm cách cứu 80 con cá voi về lại biển, hôm 10-11-2006. Có 40 con cá voi mắc cạn đã được nhân viên cấp cứu đưa lại ra biển và thả, bơi đi từ cách bờ 1 kilomet (chưa tới 1 dặm) ngay trong ngày Thứ Sáu.

- TUỔI TRẺ XẾP HÀNG, CHỜ MUA MÁY SONY

TOKYO  -    Ngày Thứ Bảy sẽ là ngày giới say mê trò chơi điện tử mong đợi. Công ty Sony loan báo bắt đầu tung ra thị trường bộ máy mới gọi là Playstation-3 từ Thứ Bẩy 11-11. Nhiều thanh niên nam nữ xếp hàng từ trước để chờ mua. Sản phẩm này sẽ có mặt tại Hoa Kỳ trong tuần tới.

- THƯỢNG NGHỊ SĨ JIM WEBB TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ VNCH

Tân Thượng Nghị Sĩ Jim Webb cũng là bạn của Tập Thể Chiến Si VNCH. Tấm hình này chụp hồi 30/4/2005 khi ông Jim Webb đến nghiêng đầu cùng với GS Nguyễn Xuân Vinh để tưởng niệm các chiến sĩ trận vong VNCH tại công viên Washington DC, trước khi Tập Thể Chiến Sĩ VNCH mang tặng một vòng hoa để tưởng niệm các tử sĩ Hoa Kỳ tại bức tường đá đen. Ông Jim Webb cũng là một cựu chiến binh từng chiến đấu tại Việt Nam. Vợ ông là luật sư Hồng Lê Webb, người đã tích cực vận động phiếu cử tri Mỹ gốc Việt cho ông. (Hình do nhà văn Bút Vàng gửi).

- THỜI TRANG NHẬT MỞ TIỆM Ở MỸ

Thời trang Nhật Bản tiến vào Mỹ với buổi lễ khánh thành tưng bừng cửa tiệm bán lẻ Uniqlo rộng tới 36,000-square-feet tại khu phố thời trang SoHo của New York hôm 10-11-2006. Hệ thống tiệm thời trang Nhật Bản này có 720 tiệm ở Nhật và đang hùng hậu tràn vào thị trường Mỹ.

- NHẬT: NGỒI THIỀN TRỨƠC KHI MÚA KIẾM

Các cậu bé ngồi thiền trước khi bắt đầu lớp học Kendo (Kiếm Đạo) tại võ đường Shuseikan dojo (chuyên về Kendo) tại Tokyo hôm 10-11-2006. Kiếm Đạo là môn võ kiếm thuật từ thời võ sĩ đaọ Nhật Bản, bắt buộc các kiếm sinh phải ngồi thiền để giữ lòng lúc nào cũng nhân đạo và bình tỉnh trước khi cầm lên một vũ khí có thể làm tổn thương sinh mạng người khác.

- SEOUL: KHI HỌA SĨ BIỂU TÌNH

Một họa sĩ cầm biểu ngữ vẽ hình chân dung các cư dân sống trong ngôi làng Daechoori tại Pyongtaek, nơi Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Hàn ra lệnh rào lại và phá hủy các nhà trong làng để cho trại lính Mỹ mở rộng thêm, trong cuộc biểu tình phản kháng tại 1 giao điểm của các lối bộ hành ở Seoul hôm 10-11-2006. Biểu tình nhằm chống kế hoạch dời sang chỗ mới của trại lính Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phượng tím đã rơi đầy trên những con đường trong thành phố nơi chúng ta ở. Mặt đường ngợp bông hoa phượng rụng, tím cả hai ven đường, nhuộm tím cả cỏ xanh. Dù không có tiếng ve sầu kêu râm rang, chúng ta cũng biết là mùa hè đã đến.
Giới thiệu: Đây là bài dự thi của Esther Thụy Vy Huỳnh, Em đã học xong chương trình tiếng Việt, hiện là phụ giáo cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
Kết quả học tập của học sinh là một món quà, một phần thưởng lớn cho các thầy cô giáo, để không bỏ công chịu khó dạy dỗ suốt một năm học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, chịu không nổi với sự ác độc của dì ghẻ, người anh rủ em gái trốn ra khỏi nhà. Người dì ghẻ là một phù thủy, đã biến người anh thành một con Mang.
Vâng chúng con đã rất thương Thầy. Trong trên 20 năm qua, chúng con đã đi theo Thầy trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Qua xuốt thời gian đó, chúng con đã hiểu Thầy rất rõ. Thầy rất thẳng thắn, không sợ một ai, một thế lực nào. Thầy không thiên vị những người có quyền thế điạ vị. Thầy không khinh thường những người nghèo khó
TÂY NINH, VN -- Hôm 14 tháng 6, một tai nạn rợn người đã làm cho 5 người thiệt mạng tại Tây Ninh trong vụ xe chở hàng tông vào xe hơi đang chạy trên đường, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Sáu.
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.