Hôm nay,  

Những Con Hẻm Trắng

17/11/199900:00:00(Xem: 10293)
Bạn,
Theo báo trong nước, trong thời gian qua, mặc dù các quận, huyện Sài Gòn đều lập các đội phòng chống ma túy, nhưng khi dẹp được khu này thì các con nghiện lại di chuyển sang khu vực khác, thường là vào những con hẻm nằm giáp ranh giữa hai phường. Điều đáng nói là thành phần thiếu nhi ở độ tuổi từ 12 đến 15 chiếm một tỷ lệ khoảng 20% trong tổng số người hiện nay. Tại một con hẻm ở cuối phường 13, quận Tân Bình, trước một căn nhà ở khối phố Bàu Cát 9, dưới chút ánh sáng đèn le lói ngoài hiên nhà, một phóng viên báo Tuổi Trẻ đã chứng kiến cảnh bốn con nghiện khoảng 13, 14 tuổi tụm lại luân phiên chích cho nhau một cách điệu nghệ. Cách đó bốn căn, hai thanh niên khác cũng đang thản nhiên chích. Toàn cảnh về hiện trạng này được phóng viên ghi nhận như sau:

Cách chích của những con nghiện bây giờ cũng khác: một tên trong nhóm làm thủ quĩ phân phát cho mỗi con nghiện một bi, sau khi đổ thuốc vào ống chích rồi đâm vào động mạch để rút máu rồi lắc đều cho tan thuốc mới tiếp tục chích. Một con nghiện trẻ khoe: Chích kiểu này đỡ tốn thuốc, khỏi cần nước cất nhưng đúng liều. Còn N.L nhà ở khu vực Vườn Lài, phường 17, thú thật: Bọn em đâu có tiền để chích nên phải sử dụng cách này để đỡ tốn, một ống chích 1.000 đồng và khoảng 30.000 đồng thuốc là đủ để mấy đứa xài chung. N.L là một trong những đứa trẻ đã chích từ hai năm nay. Giờ đây công việc của em là lượm ve chai, kiêm thêm “chà đồ nhôm” (chôm đồ nhà) lấy tiền chích choác. Còn tại đầu đường Tân Thành-Âu Cơ, nơi giáp ranh giữa phường 17 và phường 19 quận Tân Bình, nói đúng hơn là một con hẻm rộng hơn 2 mét, tối thui, mưa thì ngập lên đến đầu gối, đường gập ghềnh những hố voi to đùng, con nghiện có lúc đứng ra đứng ra giữa đường để chích. Một bà cụ ở đây cho biết nhóm này sau khi chích xong là lăn ra nằm một đống giữa nhà người dân. Số khác thì vòng quanh khu phố, nhà sao sơ hở là chúng rinh ngay. Chuyện mất xe đạp xảy ra thường ngày. Thế mà cả tháng trời không thấy bóng anh công an khu vực. Mà thú thật cũng chẳng ai dám đụng đến bọn trẻ này, đứa nào cũng cầm ống chích hăm dọa “ai tố cáo với công an sẽ nhận ống chích này”. Còn anh công nhân Xí nghiệp điện Cadivi than phiền: Bọn này bây giờ chẳng còn biết sợ ai, ngược lại người dân lại sợ chúng. Trước đây, chúng còn hoạt động âm thầm nhưng nay thì công khai chẳng xem ai ra gì. Tại con hẻm 187 đường Bạch Đằng giáp ranh giữa phường 2, quận Tân Bình và phường 3 quận Gò Vấp, hàng chục thanh niên mời chào khách. Một người dân xin giấu tên cho biết tình trạng mua bán ma túy diễn ra rất phức tạp. Ban ngày bọn chúng còn kiêng nể một chút, nhưng tối thì hoạt động như cái chợ, ma túy, mại dâm đứng công khai đầy đường. Cách đó không xa trên địa bàn phường 2, quận Tân Bình, tại nhiều con hẻm, nhiều người dân cho biết bọn trẻ mua bán heroin này không biết từ đâu đến, nhưng chúng hoạt động rất táo bạo. Cảnh mua bán ma túy, hút chích công khai vào ban đêm ở những con hẻm không còn lẻ tẻ mà diễn ra đồng loạt ở nhiều địa bàn trên quận Tân Bình, Gò Vấp. Một chị bán thuốc trên đường Âu Cơ, phường 13 quận Tân Bình cho biết mỗi ngày chị bán được khoảng 30-40 ống chích cho những con nghiện trẻ măng, lứa tuổi 12-15 chiếm khoảng 20%. Chị tâm sự: Không biết bọn trẻ rủ rê đâu ra ra ngày càng nhiều bạn hút chích, trong đó có nhiều học sinh non choẹt.

Bạn,
Tại nhiều điểm bán thuốc Tây ở Tân và Gò Vấp, người bán thuốc đều nói rằng những con nghiện trẻ mua ống chích ngày càng nhiều, có ngày một điểm bán từ 50-70 ống cho con nghiện. Nhiều công nhân quét đường tại khu vực này cho biết mỗi ngày quét cả trăm ống chích, nên phải cẩn thận, nếu không đạp trúng thì nguy to.

Sau giai đoạn đua nhau "câu” khách hàng bằng giảm giá, các sàn thương mại điện tử bắt đầu chuyển sang đầu tư mạnh vào việc rút ngắn thời gian giao hàng, theo Người Lao Động (NLĐO).
Sức mua ôtô đang yếu nên các các hãng, các đại lý phải tổ chức nhiều chương trình giảm giá, tặng quà, không còn như hồi trước Tết là "ép" khách mua thêm phụ kiện, theo Cafef.vn.
HANOI -- Khi công nhân Việt Nam bị robot thay thế... Thông tấn Nga Sputnik và VietQ nêu một khả thể: Có thể tới 75% lao động Việt Nam sẽ bị robot 'cướp' việc làm? Bản tin VietQ.vn dẫn thông tin từ lãnh đạo FPT cho rằng 75% lao động hiện tại ở Việt Nam có thể mất việc làm do bị thay thế bởi các công nghệ mới và robot.
HANOI -- Nước mắm truyền thống Việt Nam cơ nguy sập tiệm vì các quy định mới của nhà nước...
HANOI -- Việt Nam nhập siêu hơn 80 triệu USD trong hai tháng đầu năm 2019... Báo Tin Tức nêu câu hỏi, như thế liệu có bất thường? Bản tin này ghi rằng Việt Nam nhập siêu 84 triệu USD trong hai tháng đầu năm 2019. Xuất cảng trong tháng 2 đã giảm mạnh do chỉ có 28 ngày, trong đó đã có 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Cúp nước nhiều quận huyện, thôi thì phải chịu. Bản tin VnExpress kể: Bảy quận huyện TP SG bị cúp nước cuối tuần. Hàng trăm nghìn hộ dân sẽ bị cắt nước hoặc nước yếu trong 4 giờ để sửa chữa nhà máy nước Thủ Đức.
Tác giả định cư tại Mỹ năm 2000, hiện là cư dân Boston và làm việc trong một bệnh viện của tập đoàn Partners. Với bài "Đoá Hồng Bạch" tưởng niệm một nữ sĩ quan Mỹ gốc Việt hy sinh tại chiến trường Trung Đông, Nhất Chi Mai nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2012. Bài viết mới kể về khu phố Việt ở Massachusetts, giống như Little Saigon ở California.
biểu tình ngày 10/6/18 để chống Luật Đặc Khu, chị cùng 20 bạn trẻ khác bị khởi tố và tống giam. Trong tù, chị Huỳnh nhìn thấy nhiều bạn trẻ khác bị nhục hình, và dù nói rằng rất khổ, nhưng Huỳnh cho biết chị không hề thay đổi quan niệm
Thầy Bổn Sư của tôi vừa viên tịch là Hòa thượng Thích Thanh Quang và Hòa thượng Thích Không Tánh cả đời làm những việc lợi lạc cho chúng sanh. Nhưng đổi lại là sự đàn áp, sách nhiễu, bất dung tôn giáo của chế độ này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.