Hôm nay,  

Chiếc Bình Nứt

10/12/200600:00:00(Xem: 6420)

Câu chuyện của Guyloup

Tranh Vẽ: Shirley Tong

Các bạn thân mến,

Shirley Tong, cô bé với giấc mơ hội họa mà tuần trước Ngân Hà đã giới thiệu với các bạn, đã gửi cho trang thiếu nhi của chúng mình tranh vẽ câu chuyện”Chiếc Bình Nứt”. Trước khi xem tranh, các bạn nhớ đọc truyện trước để theo dõi các hình vẽ của bạn Shirley Tong nhé.

CHIẾC BÌNH NỨT

Ngày xưa, ở tận bên Trung Quốc có một người đàn ông thường đi gánh nước bằng hai cái bình (cái lu bằng đất) treo hai đầu một cái đòn gánh.

Một trong hai cái bình còn nguyên lành, nên đoạn đường từ suối về nhà lúc nào cũng được một bình nước đầy ắp, còn cái bình kia vơi dần, về đến lúc nào cũng còn chừng khoảng một nửa vì bình bị nứt bể. Cho nên suốt hai năm trời, người gánh ngày nào cũng mang về nhà được có một bình rưỡi nước.

Cái bình nguyên vẹn thì hãnh diện quá về thành tích và hoàn tất tuyệt hảo nhiệm vụ nó thi hành. Nhưng cái bình nứt thì sao" Nó rất khổ sở và xấu hổ vì khuyết điểm và cho là không làm trọn được nhiệm vụ của một cái bình đựng nước. Nó tự cho là một vật dụng tàn phế và một thất bại cay đắng. Sau hai năm, không chịu đựng dược nữa, một ngày kia, bên bờ suối, chiếc bình nứt đã lên tiếng với người gánh nước: “Con thật lấy làm xấu hổ vì vết nứt bên hông đã làm chảy rất nhiều nước do công sức của bác gánh về nhà.

Người gánh nước trả lời: “ Con không để ý tới một bên đường đi, phía của con hoa mọc đầy đó sao! Đó là vì ta luôn luôn biết khuyết điểm của con nên ta đã gieo hạt hoa phía đó và mỗi ngày trên đường về nhà, chúng ta đã tưới nước cho chúng nó…Hai năm nay ta vẫn thường hái những bông hoa đẹp đó để chưng lên bàn. Nếu con không bị một vết nứt thì trong nhà đâu có được nhiều hoa để chưng bày đẹp đẽ như vậy.”

Các bạn ơi! Ai trong mỗi chúng ta mà không có khuyết điểm riêng biệt. Chúng ta đều là những cái bình nứt cả. Nhưng chính các vết nứt làm nên các khuyết điểm của từng người và nếu biết tận dụng thì nó sẽ trở thành có ích khiến cho đời sống chung trở nên thú vị, thoải mái và có ý nghĩa. Chúng ta phải chấp nhận cá tính của từng người trong cuộc sống và hãy tìm ra những cái tốt lành của họ.

Thật hạnh phúc, may mắn cho tất cả các bạn “bình nứt” của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Lấy cớ khẩn cấp về an ninh để chuyển tiền QH cấp cho dự án của Bộ QP để xây tường biên giới là trái luật, theo phân xử của tòa liên bang ngày 11-10.
CALIFORNIA -- Một trận cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát dọc theo bìa phía bắc của Los Angeles vào sáng  Thứ Sáu, buộc hàng ngàn người di tản khi các lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa từ trên không và dưới đất.
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ  Sáu tìm cách tránh xa luật sư riêng của ông là ông Rudy Giuliani, thậm chí còn nghi ngờ việc việc không biết cựu thị trưởng New York này có còn là luật sư của ông hay không.
Mới đây, một phụ nữ ở quận 5, Sài Gòn đã mua sản phẩm wax vuốt tóc ghi hiệu L’Oréal tại một shop mỹ phẩm ở Q.3. Sau khoảng 30 phút bôi lên da đầu, chị bị dị ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa.
Sau tin báo động ô nhiễm không khí kéo dài ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội…, nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang, khiến chưa bao giờ thị trường khẩu trang lại trở nên nhộn nhịp như hiện nay
Chỉ vì viết đụng tới tư dinh của ông tướng công an Đỗ Hữu Ca mà báo điện tử Luật Sư Việt Nam đã nhận lãnh hậu quả bị rút giấy phép hoạt động tới 2 tháng và đóng tiền phạt 50 triệu đồng
Nhà bất đồng chính kiến bị bỏ tù Nguyễn Ngọc Ánh đã “bị đánh đến bất tỉnh trong tù,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 10.
HỘI AN, ĐÀ NẴNG, VN -- Hội An xưa nay nổi tiếng là nơi thắng cảnh để du lịch, nhưng mặt trái của thành phố này lại là một bãi rác cao như núi hàng ngày bốc mùi hôi thối khủng khiếp, theo Báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 11 tháng 10.
HÀ NỘI -- Người dân Hà Nội đã phát hiện ra mùi “lạ” trong nước xài hàng ngày và đang rất lo ngại hoang mang, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 10.
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.