Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

09/12/200100:00:00(Xem: 5927)
Khủng bố là chính sách Việt Cộng

Đứa Nam Man viết bài này nhân đọc bản tin: "Cộng sản Hà Nội vui mừng ra mặt khi hay tin Mỹ bị khủng bố đánh" (SGT số 229, tr.20). Theo ký giả Michael Mathes thuộc hãng thông tấn Đức DPA loan trên đài BC Cycle thì 'nhiều cán bộ cao cấp CS và ngay cả một số người dân Hà Nội cũng ăn mừng chiến thắng của bọn khủng bố (11.9 ở Mỹ). Dưới đây xin trích dẫn 2 đoạn của ký giả Michael Mathes: "Khi người ta nghe nói Mỹ bị tấn công, nhiều người nói thế là đáng lắm". (Đặng Quang Bảo sinh viên 22 tuổi)". "Tôi hạnh phúc quá, quý vị cứ xem, Mỹ cứ khoe sức mạnh, nhưng những gì xảy ra cho thấy là Mỹ cũng có chỗ yếu". (Một ông cụ ở Hà Nội tuổi 70 xưng là sĩ quan phục viên của bộ đội VC).

Cái bọn này sao lãng quá trời,
Mần gì réo Mỹ chửi à ơi.
Đồ vừa nứt mắt là to tiếng,
Thứ đã phục viên cũng lắm lời.
Chẳng thấy em "yêu cầu" bữa trước ,
Không nghe tớ "xác nhận" hôm rồi.
"Người ta" sở dĩ đem quân đánh...
Chỉ đánh thằng nào khủng bố thôi!

*
Khuyên Bác Taliban

Đọc bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng!" (SGT số 238) mà đứa Nam Man viết bài này để khuyên phe Taliban giao Bin Laden cho đứa Nam Man quản lý.

Em xin hỏi bác "Tả li băng",
Bác định bao lâu mới chịu hàng.
Chớ tớ nghe tin sao nhợn quá,
Vì em đọc báo mới lo ngang.
Coi chừng khứa "buốt" ưa chơi sảng(*)
Thấy bộ xừ "le" quyết đánh tràn(**)
Bác chứa mần chi tên khủng bố,
Sao không giao lại đứa Nam Man"

(*) Bush (**) Blaire

*
Thương thuyết với Bin Laden

Cũng trong bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng". Có đoạn "Được biết cho đến giờ phút này, chính phủ Mỹ đã hứa thưởng 25 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai bắt sống hoặc lấy thủ cấp Bin Laden". Đọc câu trên, đứa Nam Man bèn viết bài này để khuyên Bin Laden giao thủ cấp của ông ta cho đứa Nam Man.

Bọn họ vừa hăm sẽ tấn công,
Và cho biết giá... cái đầu ông.
Đang nâng lên tới hăm lăm triệu,
Chỉ tuột xuống đâu một ít đồng.
Với tớ, như vầy là đắt lắm,
Theo ông, cỡ đó có hời không.
Cần em gặp họ em kèn cựa...
Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng.

Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng,
Dù sao, phải giải quyết cho xong.
Bác cho tớ biết nơi chôn bác,
Ông chỉ em tìm chỗ dập ông.
Tớ sẽ kêu anh "le" tính sổ,(*)
Em đâu để chú "buốt" lường công(**)
Hăm lăm triệu đó em đòi đủ...
Chẳng để cho ai thiếu một đồng!

Nam Man

(*) Blaire (**) Bush

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.