Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

09/12/200100:00:00(Xem: 5902)
Khủng bố là chính sách Việt Cộng

Đứa Nam Man viết bài này nhân đọc bản tin: "Cộng sản Hà Nội vui mừng ra mặt khi hay tin Mỹ bị khủng bố đánh" (SGT số 229, tr.20). Theo ký giả Michael Mathes thuộc hãng thông tấn Đức DPA loan trên đài BC Cycle thì 'nhiều cán bộ cao cấp CS và ngay cả một số người dân Hà Nội cũng ăn mừng chiến thắng của bọn khủng bố (11.9 ở Mỹ). Dưới đây xin trích dẫn 2 đoạn của ký giả Michael Mathes: "Khi người ta nghe nói Mỹ bị tấn công, nhiều người nói thế là đáng lắm". (Đặng Quang Bảo sinh viên 22 tuổi)". "Tôi hạnh phúc quá, quý vị cứ xem, Mỹ cứ khoe sức mạnh, nhưng những gì xảy ra cho thấy là Mỹ cũng có chỗ yếu". (Một ông cụ ở Hà Nội tuổi 70 xưng là sĩ quan phục viên của bộ đội VC).

Cái bọn này sao lãng quá trời,
Mần gì réo Mỹ chửi à ơi.
Đồ vừa nứt mắt là to tiếng,
Thứ đã phục viên cũng lắm lời.
Chẳng thấy em "yêu cầu" bữa trước ,
Không nghe tớ "xác nhận" hôm rồi.
"Người ta" sở dĩ đem quân đánh...
Chỉ đánh thằng nào khủng bố thôi!

*
Khuyên Bác Taliban

Đọc bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng!" (SGT số 238) mà đứa Nam Man viết bài này để khuyên phe Taliban giao Bin Laden cho đứa Nam Man quản lý.

Em xin hỏi bác "Tả li băng",
Bác định bao lâu mới chịu hàng.
Chớ tớ nghe tin sao nhợn quá,
Vì em đọc báo mới lo ngang.
Coi chừng khứa "buốt" ưa chơi sảng(*)
Thấy bộ xừ "le" quyết đánh tràn(**)
Bác chứa mần chi tên khủng bố,
Sao không giao lại đứa Nam Man"

(*) Bush (**) Blaire

*
Thương thuyết với Bin Laden

Cũng trong bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng". Có đoạn "Được biết cho đến giờ phút này, chính phủ Mỹ đã hứa thưởng 25 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai bắt sống hoặc lấy thủ cấp Bin Laden". Đọc câu trên, đứa Nam Man bèn viết bài này để khuyên Bin Laden giao thủ cấp của ông ta cho đứa Nam Man.

Bọn họ vừa hăm sẽ tấn công,
Và cho biết giá... cái đầu ông.
Đang nâng lên tới hăm lăm triệu,
Chỉ tuột xuống đâu một ít đồng.
Với tớ, như vầy là đắt lắm,
Theo ông, cỡ đó có hời không.
Cần em gặp họ em kèn cựa...
Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng.

Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng,
Dù sao, phải giải quyết cho xong.
Bác cho tớ biết nơi chôn bác,
Ông chỉ em tìm chỗ dập ông.
Tớ sẽ kêu anh "le" tính sổ,(*)
Em đâu để chú "buốt" lường công(**)
Hăm lăm triệu đó em đòi đủ...
Chẳng để cho ai thiếu một đồng!

Nam Man

(*) Blaire (**) Bush

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.