Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

09/06/200000:00:00(Xem: 6898)
TT CLINTON CẤP ĐẶC MIỄN TU CHÍNH J-V CHO CSVN
HÀ NỘI- Theo Thông tấn xã CSVN, ngày 8/6/2000, trả lời câu hỏi phóng viên cơ quan thông tấn này về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổng thống Mỹ quyết định gia hạn việc miễn áp dụng Điều luật bổ sung Jackson-Vanik đối với Việt Nam, Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao CSVN đã nói nguyên văn như sau:
“Ngày 2/6/2000, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã gửi thư tới Chủ tịch Hạ nghị viện, Chủ tịch Thượng nghị viện và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, thông báo quyết định của Tổng thống gia hạn việc miễn áp dụng Điều luật bổ sung Jackson-vanik đối với Việt Nam theo khoản 402 (d) (I) của Đạo Luật Thương mại của Mỹ năm 1974. Chúng tôi hoan nghênh quyết định đó của Tổng thống Mỹ”.

THỤY ĐIỂN GIÚP Y TẾ VN
HÀ NỘI - Chính phủ Thụy Điển hứa giúp nền y tế công cộng VN 11 triệu MK, qua 1 văn kiện ký ngày Thứ 3 giữa Bộ Y Tế CSVN và Cơ quan Phát Triển Quốc Tế của Thụy Điển. Ngân khoản kể trên được chi phí cho các chương trình huấn nghiệp và cải thiện nền y tế công cộng trong thời ký 1999-2001.. Từ năm 1994 đến năm 1999, Thụy Điển đã tài trợ VN 32 triệu MK để nâng cấp các dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu và và công tác quản lý y tế.

QUỐC HỘI CSVN SẼ PHÊ CHUẨN HĐ BIÊN GIỚI
HÀ NỘI - Quốc Hội CSVN sẽ phê chuẩn trong khóa họp hiện nay thỏa ước về biên giới đất liền ký Tháng Chạp năm ngoái với Trung Quốc, sau nhiều cuộc đàm phán từ năm 1993, theo tin thông tấn CSVN. Chủ Tịch Trần đức Lương ngày Thứ Tư đã báo cáo về vấn đề này, theo đó hiệp ước ngày 30-12-99 gồm 8 điều khoản, đặt căn bản pháp lý cho việc quản lý biên giới, bảo đảm an ninh và ổn định dọc biên giới, và duy trì tình hữu nghị giữa 2 nươc. Theo thông tấn CSVN, còn một số dị biệt cần minh định lại, liên quan đến các yếu tố kỹ thuật, cần tiếp tục thương thảo.

1 CÁN BỘ CAO CẤP TƯ PHÁP Ở ĐÀ NẴNG MẤT TÍCH BÍ ẨN
Nguyễn Văn Tùng, viện trưởng Viện Kiểm Sát Phúc Thẩm Tối Cao tại Đà Nẵng, rời nhà vào ngày 31-5-2000 và hiện nay không ai rõ tung tích của ông này. Người ta tìm thấy xe gắn máy, dép và mũ của ông Tùng ở trên bờ biển gần Đà Nẵng. Không có chứng cớ nào cho thấy đây là một vụ giết người cướp của.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.