Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200300:00:00(Xem: 6251)
BAGHDAD: HAI HÈ PHỐ THÀNH CHỢ, BÁN ĐỦ THỨ
Với tình hình thất nghiệp nặng nề, hai bên hè phố thủ đô Baghdad bỗng nhiên trở thành nơi tụ tập bán đủ thứ, kể cả hình cựu lãnh tụ Saddam đứng chung với Tổng Thống Ai Cập Hussein Mubarak. Các chợ bên đường này có cả các bàn dựng lên để làm sòng bài, và cả công khai bán hình sex dâm đãng, bán căn cước giả và đủ thứ đồ trộm cắp.

ẤN ĐỘ: LỄ HỘI THẦN RẮN
Một thầy phù thủy Ấn Độ thổi kèn dạy rắn trong lễ hội Ấn Giáo ‘Nag Panchami’ tại làng Khadiatola, 90 cây số phía Bắc Calcutta hôm 17-8-2003. Khoảng 50,000 tín đồ về dự lễ hội để thờ nữ thần rắn.

HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH BÊNH CHÓ, MÈO


Một người ẵm theo con chó -- cả người và chó cùng mang dây băng trắng như biểu tượng phản kháng -- trước khi diễn hành chống chính quyền ở Hồng Kông hôm chủ nhật 17-8. Khoảng 100 người mang theo thú cưng như chó, mèo ra diễn hành để chống luật mới về vệ sinh đòi đưa thú vật vào nhà ở tập thể.

BANGLADESH: HÀNG TRĂM GHE ĐÒ ĐÌNH CÔNG
Dân Bangladesh chen chúc trên 1 chiếc ghe hôm 17-8 sau khi hàng trăm chiếc đò đình công. Cuộc đình công 6 ngày bởi các chủ đò tuy nhân nhằm phản đối việc nhà nước đòi thực hiện luật an toàn hàng hải để tránh các tai nạn vốn làm chết hàng trăm người mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK CITY - Do nhu cầu dùng điện để hạ nhiệt trong nhà tăng mạnh khi đợt sóng nhiệt lan rộng khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua, đã khiến hệ thống truyền tải điện của thành phố New York không đáp ứng kịp.
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, báo động “Đã có tín hiệu báo trước suy thoái kinh tế”.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 22/07, TT Trump lại đả kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước ngày ông Mueller điều trần tại 2 ủy ban Hạ Viện.
WASHINGTON - Bộ Nội An loan báo ngày 22-7: viên chức di trú có thể tống xuất di dân nhập lậu không cần chờ quyết định của tòa án.
BIỂN ĐÔNG -- Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng và một cuộc chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc khó tránh khỏi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 23 tháng 7 trích thuật nhận định của các chuyên gia cho biết.
CẦN THƠ, VN -- Không còn chịu đựng nổi sự áp bức của cường hào cưỡng đoạt đất đai nhà cửa của người dân, nên hàng chục người dân đã căng biểu ngữ trước công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây Dựng số 8 tại Cần Thơ đòi họ phải trả giấy chủ quyền đất lại, theo bản tin của Báo Pháp Luật Online cho biết hôm 22 tháng 7.
Mỗi ngày tại Việt Nam có tới 315 người chết vì ung thư và 451 người mới bị ung thư, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Nạn dịch tả heo Châu Phi ngày càng lan truyền rộng tại Việt Nam, với 62 trong tổng số 63 tỉnh thành trên toàn quốc bị nhiễm dịch bệnh heo này và đã có tới 3 triệu 7 trăm ngàn con heo bị giết chết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Một giám sát viên Quận Cam thuộc Đảng Cộng Hòa đã công khai chống lại ngôn ngữ mà TT Trump dùng để đòi 4 nữ dân biểu Hoa Kỳ không phải da trắng “hãy trở về” với các quốc gia của họ, theo báo Voice of OC cho biết hôm Thứ Hai 22/07.
MISSISSIPPI -- Bà Lisa Nguyen, 59 tuổi, chủ tiệm tạp hóa Steelman Grocery trên đường Eastside Drive thuộc thành phố Hattiesburg tại Mississippi, đã bị một tên cướp có súng giết chết vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy và hung thủ hiện vẫn còn tại đào, theo cảnh sát cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.