Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 13621)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời gian gần đây tình hình thế giới đang biến chuyển mạnh mẽ qua chiến lược đối đầu trực tiếp với Bắc Kinh của Hoa Kỳ, Nhật Bản và một số quốc gia ven Thái Bình Dương
TT Trump, Ông Già Gân của Mỹ, quyết định rút Mỹ ra khỏi Hiệp Ước INF lợi cho Nga hậu CS và quá lợi cho TC hiện CS, theo kiểu dùng một mũi tên hạ hai con chim, chữ Hán gọi là ‘nhất tiễn song điểu’.
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.