Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 14058)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Do Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Viẹt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương tổ chức -- hàng trăm các Trưởng, đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo... . rất đông các Phụ huynh, các Trưởng và các em Hướng Đạo Sinh các ngành
Sau ông Chủ Tịch Nước đương nhiệm Trần Đại Quang ra đi, tới ông cựu Tổng Bí Thư Đỗ Mười theo chân. Tuần trước đó có tin râm ran rằng các lãnh tụ Đảng CS Việt Nam trùng tang... vì Quang và Mười chết cận ngày nhau. Chính thức, bây giờ mới có tin ĐM ra đi. Phải chăng, chính ĐM là người cắt 11 kilomét vuông lãnh hải giao nộp cho Trung Cộng...
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
AUSTIN, Texas -- Theo tin của đài truyền hình KTRK, một bác sĩ gốc Việt tại Austin nói rằng nhiều vấn đề y khoa nơi lưng có thể chữa trị bằng bong bóng và xi măng.
LOWELL, MA -- Một nữ ứng cử viên Dân Chủ gốc Việt tranh chức dân biểu tiểu bang cho địa hạt 18th Essex District hôm Thứ Hai đã được cựu Tổng Thống Barack Obama chính thức ủng hộ.
WASHINGTON - Bạn cùng lớp tại trường Yale xác nhận: chánh án tòa phúc thẩm Brett kavanaugh, ứng viên TCPC của TT Trump, không thật về mức độ uống bia, rượu khi học bậc cao đẳng.
WASHINGTON - Trưởng nam của TT tỉ phú cảm thấy quan ngại về con trai của mình hơn là con gái trong thời kỳ đã nảy sinh phong trào #MeToo của phụ nữ chống lại lạm dụng tình dục, nhất là sau hàng loạt tố cáo chống lại ứng viên TCPV Kavanaugh, theo phỏng vấn của DailyMailTV.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.