Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 14398)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EAST STROUDSBURG, Pennsylvania - Công nhân lái xe đưa đón học sinh là Michael Payne đang mướn 1 căn tại tầng thứ 30 của chúng cư ở thành phố New York, nơi chủ nhà định dùng ván ép đóng bít cửa sổ kính bị vỡ, nên khi vợ là Gail xem quảng cáo trên báo về nhà mới ven núi Pennsylvania giá dưới 200,000 thấy là lối thoát.
WILMINGTON - Bão Florence đã từ Đại Tây Dương tiến vào bờ biển của North Carolina với sức mạnh của bão cấp 1.
NEW YORK - Chi nhánh New York của quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo: tăng trưởng GDP quý 3 năm nay là 2.24% thay vì 2.23% trong dự báo tuần qua.
BOSTON - Hơn 60 vụ hỏa hoạn phát sinh từ hơi đốt rò rỉ nhận chìm nhà cửa trong lửa tại 3 thị trấn phía bắc thành phố Boston – 1 nhà tại Lawrence nổ, quăng ống khói lên cao, rớt xuống xe hơi gây tử thương 1 vị thành niên 18 tuổi.
ALBANY - Kết quả sơ tuyển của đảng DC tại New York là ứng viên cánh tả Cynthia Nixon, nữ tài tử tranh đấu chính trị, bị thống đốc tại chức Andrew Cuomo đánh bại dễ dàng.
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài xác nhận tin cựu đô đốc William “Bill” McRaven, thành viên ủy hội canh tân, đã từ chức trong tháng qua, mấy ngày sau khi phát tuyên bố đả kích TT Trump về quyết định rút khai thông an ninh với cựu giám đốc CIA John Brennan.
WASHINGTON - Phụ tá tranh cử 3 tháng của ứng viên TT Trump là Paul Manafort không còn chống lại các tố giác về vận động hành lang tại Ukraine – ông và công tố viên độc lập Robert Mueller đã tiến đến thỏa thuận để ông nhận tội trước ngày tòa tại Washington D.C. họp lại (Thứ Sáu tuần này) và trước tiến trình tuyển chọn bổi thẩm đoàn (Thứ Hai 17-9), theo các nguồn tin thông thạo.
WASHINGTON - Ông Ken Starr, là công tố viên độc lập dẫn đầu cuộc điều tra vụ tai tiếng Whitewater, nhận xét: các đả kích của TT Trump chống lại công tố viên Robert Mueller là có ý nghĩa lạm quyền, là lý do chính đáng để lập pháp luận tội và truất phế TT.
WASHINGTON - Trong lúc Thượng Viện chuẩn bị biểu quyết chấp nhận hay không ứng viên TCPV do TT Trump đề cử, 1 nghị sĩ của đảng DC nhận được lá thư tố cáo hành vi bất xứng của thẩm phán TCPV tương lai Brett Kavanaugh, và đã thông báo FBI.
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.