Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 14560)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562-2018 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 8 năm 2018, (theo thông lệ hằng năm Chùa Bát Nhã vẫn tổ chức Đại Lễ Phật Đản và lễ Vu Lan theo đúng ngày Rằm âm lịch).
GARDEN GROVE (VB) – Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2018 đã hoàn tất mỹ mãn tại Chùa Đạo Tràng Nhân Quả, Garden Grove, hôm Chủ Nhật 26/8/2018.
Westminster, California (Bình Sa)- - Sau 4 năm chuẩn bị Cao Đài Học Viện-USA đã chính thức cử hành lễ ra mắt cộng đồng vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 Tháng Tám, 2018 tại Hội Trường Việt Mỹ Magazine số 14190 Beach Blvd Thành phố Westminster.
Tacoma/WA.- Nết hạnh đẹp nhất được yêu chuộng xưa nay vẫn là lòng hiếu thảo và lòng hiếu thảo ấy là hương liệu nuôi sống và làm nên tư cách con người qua tấm gương của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên. Ngài tựa như một đóa hoa sắc nét muôn đời hương tỏa, thế nên, sự kính ngưỡng ấy vẫn tồn tại từ hàng bao thế hệ và sẽ là mãi mãi con người noi theo. Để trưởng dưỡng Tâm Hiếu và Hạnh Hiếu hầu đền đáp phần nào trong muôn một công ân dưỡng dục của các Đấng Sinh Thành.
Ngày Chủ Nhật 26 8/2018, Chùa Từ Tâm đã cử hành đại lễ vu Lan 2652 thật long trọng với sự tham dự đơng đảo của Phật tử đến từ khắp vùng lân cận. Cĩ sự hiện diện của đại đức Thích Đạt Tín đến từ California , Sư cơ thích Nữ Hạnh Nguyện, Trú trì chùa Pháp Hoa và Sư cơ thích Nữ Diệu Thuận.
Hôm thứ Bảy 18/08, trong loạt tin nhắn twitter của mình, TT Mỹ Donald gởi đi một thông điệp mang nội dung như sau: “Tất cả bọn ngốc đang chăm chú vào nước Nga, phải bắt đầu nhìn về hướng khác, hướng Trung Quốc”.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố “Kế hoạch đình chỉ tập trận chung với Nam Hàn tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Singapore đã ngưng.”
THE HAGUE - Trả lời đơn kiện của Iran tại toà quốc tế hôm Thứ Ba, luật sư đại diện chính quyền Trump khẳng định: tái trừng phạt Iran là hợp pháp, và an ninh quốc gia là biện minh chính đáng.
BEIRUT - Phái bộ an ninh cao cấp của chính quyền Trump tiếp xúc giám đốc tình báo của chế độ Assad tại thủ đô Syria từ 2 tháng qua.
WASHINGTON - Khảo sát của tạp chí y học “Journal of the American Medical Assosiation – JAMA” cho hay bạo động súng gây 250,000 tử vong hàng năm trên thế giới, là nan đề với sức khoẻ của loài người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.