Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 14810)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lâu nay, thú vui nhâm nhi cà phê và chơi đùa cùng những thú cưng như chó, mèo, loài bò sát.. đã trở nên quen thuộc với nhiều người Sài Gòn. Thế nên gần đây, khi nghe nói tới “quán cà phê vẹt”, không ít người cảm thấy rất thú vị và mong muốn đến quán chơi cho biết, nhất là các bạn trẻ yêu động vật, chim chóc…, theo Người Lao Động (NLDO).
Lâu nay, khi lần đầu tiên băng qua cầu Trần Khánh Dư trên kênh Nhiêu Lộc để đi từ quận Nhất sang quận Phú Nhuận, chính nhiều người Sài Gòn cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mắt, sang trọng của khu phố nằm hai bên đại lộ Phan Xích Long, theo báo Pháp Luật TP (PLO).
Nỗi lo phế liệu tràn ngập Việt Nam... vì chính sách nhà nước mở cửa đón nhận phế liệu nhiều tới mức không xử lý nổi.
Các bạn thân mến, Hôm nay, ngày 3 tháng 8, năm 2018 là ngày Lễ Bế Mạc Khóa Huấn Luyện &Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 30 của quý thầy cô. Khóa huấn luyện có ba ngày, bắt đầu từ 6:30 chiều Thứ Sáu, là đêm khai mạc của Khóa do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức với một nghi thức khai mạc trong không khí vui tươi, thân ái.
Trong dịp nghỉ xuân vừa qua em đã đi rất nhiều chỗ vui, nhưng cái em thích nhất là kỳ đi chơi Reno và Lake Tahoe với gia đình của em. Gia đình em đi chung với các bác và anh em họ, và khởi hành vào buổi sáng sớm thứ tư.
Mời quý phụ huynh, quí bạn thiếu nhi đọc tiếp phần cuối về bệnh Trầm Cảm, một căn bệnh nguy hiểm hơn cả bệnh tự kỷ mà nhiều trẻ em đang mắc phải.
Ngày xưa có hai anh em, người anh tháo vát, lanh lợi. Người em thì đần độn, không thích làm việc gì, chỉ thích học cách nào để biết rùng mình. Một người trông coi nhà thờ muốn dạy cậu học nghề này, đã bị cậu đạp xuống cầu thang gãy chân.
Người viết định cư tại Mỹ năm 2000, hiện là cư dân Boston và làm việc trong một bệnh viện của tập đoàn Partners. Với bài "Đoá Hồng Bạch" tưởng niệm một nữ sĩ quan Mỹ gốc Việt hy sinh tại chiến trường Trung Đông, Nhất Chi Mai đã nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2012. Sau nhiều năm ngưng viết, mừng cô viết trở lại. Mong mạnh dạn tiếp tục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.