Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 15170)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

WESTMINSTER (VB) -- Một phim tài liệu độc đáo sẽ được chiếu tại Quận Cam trong tháng tới, theo thông báo của Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt và Vietnam Film Club.
Trong hình là Chợ Cá Tsukiji Fish Market, Tokyo, Nhật Bản, là chợ cá lớn nhất thế giới, đông du khách nhất, và lối đi trong chợ cũng sạch nhất thế giới. Hình do nhà báo Phan Tấn Hải chụp trong chuyến đi tuyệt vời do ATNT Tours & Travel (https://www.atnttour.com/ ) thực hiện với hướng dẫn của Giám đốc Trần Nguyên Thắng, người du học Nhật từ 1970, giỏi tiếng Nhật, biết rất nhiều ngõ hẻm kỳ lạ nhất của Nhật Bản.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Đậu xanh là loại hạt có vị ngọt, mát, hơi tanh, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Từ đậu xanh có thể chế biến thành nhiều món như cháo đậu xanh, chè đậu xanh, bánh đậu xanh…Với món cháo đậu xanh, đây là món ăn giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng, và sau đây là cách nấu cháo đậu xanh thơm ngon và vô cùng đơn giản, vừa dễ ăn vừa giải nhiệt rất tốt cho cơ thể trong mùa hè.
Một Giáo viên tiếng Anh đã đề nghị mỗi Sinh viên đặt những dấu thích hợp vào câu sau: “Woman without her man is nothing ”. Bọn con trai ngắt câu: “Woman, without her man, is nothing!” (Đàn bà, nếu thiếu nửa kia của mình, thì chẳng là gì cả!). Bọn con gái lại ngắt câu như sau: “Woman: without her, man is nothing! ” (Phụ nữ: thiếu cô ta, đàn ông chẳng là gì cả!).
“Vậy là bạn là một người hay tìm toì. Bạn thu góp đồ vật. Có thể là bạn thu thập tin tức, dữ kiện như từ ngữ, sự kiện, sách vở và các câu danh ngôn hay bạn thu thập những thứ cụ thể như các lọai bướm, các cards hình danh thủ thể thao, đồ chơi sứ sành, tranh ảnh. Bất cứ thứ gì bạn thấy thích, bạn thu góp chúng vì chúng hấp dẫn bạn. Và bạn thuộc loại người thấy có thật nhiều thứ hấp dẫn đối với bạn.
Tác Giả Huỳnh Mai Hoa học Đại Học Văn Khoa Saigon nhưng dang dỡ. Có làm thơ và viết truyện ngắn đăng trên vài nhật báo ở Saigon. Qua Mỹ năm 1993 theo diện HO của chồng, làm nghề tóc. Hiện đã nghĩ hưu, nhưng vẫn làm thơ, viết truyện ngắn đăng trên báo địa phương. Hiện cư ngụ tại thành phố Sacramento, Cali. Đây là bài đầu tiên tham dự VVNM.
Hội nghị sẽ được diễn ra hai ngày thứ bảy, 11 tháng 8 và chủ nhật, 12 tháng 8 năm 2018; tại Coastline Community College, 12901 Euclid St, Garden Grove.
Phiếu giảm giá (coupon) hiện có sẵn tại tầng 1 của Tòa Thị Chính Garden Grove, tại 11222 Acacia Parkway. Phiếu giảm giá có thể được sử dụng bất kỳ ngày nào hội chợ mở cửa.
Tôi vừa hoàn tất một chuyến đi dài, từ Âu Châu sang Úc rồi qua đến Thái Lan... có những nụ cười hân hoan nhận được từ các buổi gây quỹ rất thành công, như hai đêm văn nghệ cứu trợ Thương Phế Binh VNCH
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.