Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 15279)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

BEIJING - Trong buổi họp báo hàng tuần, viên chức Bộ thương mại báo động: Hoa Kỳ sắp khai hỏa chiến tranh thương mại.
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9.
WASHINGTON - Số việc làm trong sổ lương của lãnh vực tư tăng ngoài mong đợi trong Tháng 6.
WASHINGTON - Giới phân tích thừa nhận rằng mọi chính trị gia thường che giấu 1 phần sự thật – nhưng, với TT Trump, gây phân tâm là khuynh hướng đồng nhất của ông từ khi vận động tranh cử cho tới khi trở thành nhà lãnh đạo của hành pháp liên bang.
WASHINGTON - Thăm dò dân ý của trường Quinnipac thực hiện từ ngày 27-6 đến ngày 1-7 ghi: 49% cử tri tin rằng TT Trump là người kỳ thị chủng tộc.
WASHINGTON - Danh sách ứng viên thẩm phán TCPV còn lại 3 người tính vào sáng Thứ Năm, là 3 chánh án toà phúc thẩm tại chức, gồm các ông Brett Kavanaugh, Raymond Kethledge và bà Amy Coney Barrett, theo nguồn tin ẩn danh.
WASHINGTON - Thông điệp phóng bằng tweet của chủ nhân Bạch Ốc đòi Lập Pháp điều chỉnh ngay luật di trú ngu xuẩn.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tố cáo tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) tăng giá dầu thô xuất cảng, đẩy giá xăng lên cao – ông dùng twitter nhắc nhở: giá xăng tăng, và OPEC không làm gì để giúp.
WASHINGTON - Khai thác điện bằng sức gió đã chứng tỏ thành công bên kia Đại Tây Dương – chính quyền Trump đang muốn kỹ nghệ điện gió sẽ cung cấp năng luợng dồi dào cho các cộng đồng dọc bờ đông Hoa Kỳ, tạo việc làm, cũng là phù hợp hợp với khẩu hiệu “America First” của TT nguyên là tỉ phú New York.
WASHINGTON - Tiếp theo lời đe dọa của Iran ngăn cấm tàu dầu di chuyển qua eo biển Hormuz nếu bị chính quyền Trump cấm xuất cảng dầu, hải quân Hoa Kỳ loan báo: sẵn sàng bảo vệ tự do hàng hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.