Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 15283)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

tượng đài có ý nghĩa sẽ phải là tượng đài người mẹ Việt Nam, nón lá trên đầu, tay bồng con thơ, tay dắt em nhỏ. Chính những bà mẹ Việt Nam thuyền nhân tỵ nạn này, những khách hàng đầu tiên của sở xã hội đã từng bước một, xây dựng nền tảng của cộng đồng Việt
Thuyết Dân Trị ra đời nhằm đề ra phương cách giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam và xây dựng Nhà nước mới thời hậu cộng sản... Chính Quyền Dân Trị ra đời, Nhà nước Cộng sản tiêu vong
July 4 là Ngày lễ Độc Lập của Mỹ. July 4 năm nay 2018 là July 4 thứ 43 đối với người Mỹ gốc Việt.
BEIJING - Bài xã luận trên tờ Quân Đội Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của lực lượng vũ trang tự xưng “Quân Giải Phóng” xác nhận các căn bệnh thời bình lan tràn làm mấùt khả năng sẵn sàng chiến đấu.
MEXICO CITY - Ứng viên đắc cử TT Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador tuyên bố: sẽ duy trì vai trò của Mexico tại liên minh mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA).
KULA LUMPUR - Truyền thông chính thức Malaysia đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Raak đã bị bắt trong vụ tai tiếng thất thoát tiền của quỹ đầu tư 1MDB.
BEIJING - Hệ thống ngân hàng nhà nước của Trung Cộng thu mua tiền MK thay ngân hàng trung ương và tức khắc bán lại cho “thị trường điểm.”
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.
WASHINGTON -- Tướng Lương Xuân Việt sẽ nhận nhiệm vụ mới, theo tin từ nhà hoạt động BMH từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.