Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 11107)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhà báo tiếp tục ghi sổ những phát biểu không xác thực của TT Trump, khi thì phóng đại đôi chút, khi thì lừa dối hoàn toàn.
WASHINGTON - Ứng viên Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đã được Thượng Viện biểu quyết chấp thuận, với 90 phiếu thuận, 8 phiếu chống.
PENSACOLA - Tướng Kenneth McKen-zie, chỉ huy Bộ tư lệnh CENTCOM, đã nói hôm Thứ Ba 23/07: “tàu USS Boxer có thể đã bắn hạ 2 phi cơ không người lái (UV) của Iran tuần qua”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng do vụ đối đầu giữa lực lượng hải giám của VN và TQ gây nên, nhưng ngược lại mối quan hệ hợp tác giữa VN và Mỹ lại ngày càng khắn khít hơn
SÀI GÒN -- Đơn kiện của Việt kiều Mỹ Huỳnh Hữu Thông đòi bệnh viện mắt Thái Thành Nam bồi thường 53,000 đô la Mỹ vì làm thiệt hại mắt của ông đã bị tòa án tại Sài Gòn bác đơn, theo bản tin của trang mạng Zing cho biết hôm 24 tháng 7.
VĨNH LONG, VN -- Tại VN có lẽ thời tuyên truyền bằng loa phóng thanh treo khắp đầu đường xó chợ đã qua rồi và nay tới thời tuyên truyền bằng miệng, cho nên mới có chuyện tại tỉnh Vĩnh Long, miền Nam, vừa có khóa “bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng” cho 200 báo cáo viên cấp huyện, theo bản tin của trang mạng Đảng CNVN cho biết hôm 23 tháng 7.
Tình trạng hạn hán tại Việt Nam đang ngày càng tồi tệ, nhất là tại Miền Trung Việt Nam càng thê thảm hơn với 138,800 gia đình không có nước xài hàng ngày, theo bản tin hôm 23 tháng 7 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Một Việt kiều Úc đã bị công an bắt giam trong nửa năm mà không cho ông Châu Văn Khảm có luật sư riêng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Những người xem DJ trình diễn tại câu lạc bộ đêm nổi tiếng ở Sydney rất kinh hoàng khi người đàn ông đột ngột quỵ xuống vào giữa cuộc trình diễn của ông, theo trang mạng amp.news.com.au cho biết hôm 23 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.