Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 9860)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 7, Bộ Quốc Phòng Anh cho biết: 3 tàu Iran nghênh cản tàu dầu Heritage của Anh đã rút lui, sau khi khinh tốc đỉnh HMS Mont-rose của Hải Quân Anh chen vào giữa để bảo vệ.
MOSCOW - Điện Kremlin báo tin: Vào ngày 11 tháng 7, TT Putin và tân TT Ukraine Zelensky đã điện đàm lần đầu tiên để thảo luận về khủng hoảng tại Đông Ukraine và về trao đổi tù.
SEOUL - Bắc Hàn đã sửa đổi Hiến Pháp để cho ông Kim Jong Un lên lãnh đạo nhà nước, là một thăng tiến mà có thể giúp bình thường hóa các quan hệ ngoại giao của đất nước bị cô lập này với phần còn lại của thế giới, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm 11 tháng 7.
TOKYO - Cơ quan không gian của Nhật (JAXA) báo tin: sóng chuyển tín hiệu từ phi thuyền Hayabusa 2 xác nhận nó đã đổ bộ 1 thiên thạch xa và lấy mẫu đất đá để phân tích.
NEW DEHLI - Viên chức Ấn Độ loan báo vào ngày 11 tháng 7: Ấn Độ vừa giao 250 nhà tiền chế tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar trong nỗ lực tái định cư dân thiểu số Rohingya.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình.
WASHINGTON - TT Trump cho hay: sẽ họp báo chiều Thứ Năm 11-7 về “quốc tịch vào thống kê dân số”.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố vị trí của mình trong chiến dịch vận động tranh cử TT, vào ngày 11 tháng 7, cựu PTT Joe Biden phê bình định hướng đối ngoại của chính quyền Trump là lệch lạc và quá khích.
NEW ORLEANS - 1 hệ thống bão nhiệt đới di chuyển về hướng Louisiana đang tăng sức mạnh.
LOS ANGELES - Khoảng 250,000 người California mua bảo hiểm động đất sẽ thấy bất ngờ không vui trong vài tháng tới, là bảo phí tăng gấp đôi hay gấp 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.