Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 10605)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.