Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 11118)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE - Thủy triều đưa rác plastic lên bãi biển của đảo Cocos thuộc Australia, gồm gần 1 triệu đôi giày nhựa và 373,000 bàn chải đánh răng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo. Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”.
TT Trunp đã công bố kế hoạch di trú mới hôm Thứ Năm tại Vườn Hồng của Bạch Ốc, chỉ được đáp ứng bằng sự giận dữ từ những người cấp tiến và lạc quan từ những người bảo thủ.
4 người biểu tình đã sống bên trong Tòa Đại Sứ Venezuela tại thủ đô Washington đã bị bắt bởi các nhân viên thi hành luật pháp liên bang Hoa Kỳ và bị đưa đi khỏi tòa sứ quán hôm Thứ Năm, chấm dứt một tháng dài chống đối.
AUGUSTA - Các nghị sĩ tiểu bang Maine đã biểu quyết thuận đề nghị giao hết phiếu cử tri đoàn cho ứng viên TT nào thắng phiếu dân thường, là tiểu bang thứ 15 chọn định hướng này.
JEFFERSON CITY - Thượng Viện Missouri do phe CH kiểm soát đã biểu quyết thông qua đề luật cấm phá thai sau 8 tuần, ngoại trừ truòng hợp khẩn cấp y tế.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart chứng kiến doanh thu quý 1-2019 là cao nhất 9 năm và xác nhận: người tiêu thụ phải mua hàng với giá cao hơn do ảnh huởng của thuế suất trừng phạt của chính quyền Trump.
WASHINGTON - Số người khai báo mất việc trong tuần lễ kết thúc ngày 11-5 là 212,000, giảm 16,000, nhiều hơn dự báo, theo phúc trình hàng tuần của Bộ Lao Động. Phỏng đoán của kinh tế gia là 220,000.
WASHINGTON - Chủ nhân đế quôc truyền thông, là nhà xuất bản báo Chicogo Sun-Times và The Daily Telegrah of London, bị xử phạt tù 3 năm 6 tháng về tội gian lận, đã được TT Trump ban lệnh ân xá.
WASHINGTON - Chính khách DC De Blasio, đang là thị trưởng New York, sẽ tham gia tranh cử TT ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.