Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 11185)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tôi nhận thấy, cựu Tư Lệnh Trần Văn Chơn là một Võ Tướng nhưng Ông lại có tâm hồn cao thượng và lòng độ lượng hơn cả vài Thiền Sư và Linh Mục! Và lý do tôi viết về cựu Tư Lệnh Trần Văn Chơn chính là sự cao thượng và lòng bao dung của Ông.
Anh là một tượng đài đơn độc và cũng là một biểu tượng tuyệt đẹp trong suốt cuộc Chiến Tranh Việt Nam. Cuốn sách này ra đời muộn màng hơn nửa thế kỷ sau ngày Anh mất, không thuần chỉ là một tưởng niệm người Y Sĩ Tiền Tuyến Nghiêm Sỹ Tuấn, nhưng còn là một thông điệp với tầm nhìn xa để lại cho các thế hệ mai sau
Độc đáo, thơ mộng, tử tế. Có nhiều điểm trong cuộc đời Nghiêm Sỹ Tuấn y hệt như truyện, y hệt như phim. Và cũng rất mực sâu sắc, khi ông tiên đoán rằng Việt Nam Cộng Hòa sẽ thua trận khi cuộc chiến chuyển dần sang cuộc nội chiến giữa những người thành thị với các nông dân.
Không cứ là chuyện cổ tích bao giờ cũng khởi đầu giọng kể bằng “Ngày xửa ngày xưa…” Mỗi chúng ta hôm nay vẫn quen dùng tới nó khi nhớ lại một kỷ niệm đã trôi trong quá khứ. Ngày xưa, tôi từng gặp anh. Anh ở bên Mỹ sang đây, tay bắt mặt mừng những hai lần
Vân-Ánh Vanessa Võ là một trong những nhà soạn nhạc Việt trẻ gần đây tạo được tiếng vang sâu rộng, có tiềm năng đi xa vào nghệ thuật dòng chính của nước Mỹ, nơi chị đang định cư. Tiếng nhạc của chị vang vọng tại các thính đường trang trọng; chị được trao giải Emmy, một vinh dự không nhỏ
Bác sĩ người Trung Quốc rủ nhau vào Việt Nam để hốt bạc... trong khi các quan chức CSVN kiêng nể, không dám trừng phạt gay gắt ngay cả khi các bác sĩ TQ sai trái. Cùng lúc, nhiều dân Việt Nam rủ nhau sang nước ngoài chữa bệnh
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
Bắc Hàn bất ngờ bắn phi đạn tầm ngắn... Bản tin KBS ghi rằng theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn hôm thứ Bảy (4/5) cho biết, Bắc Hàn đã phóng một số "đạn tầm ngắn"
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài báo tin: tàu ngầm Trung Cộng xuất hiện tại Bắc Băng Dương – đây là hoạt động tăng cường sự hiện diện quân sự gần địa cực và có ý nghĩa răn đe.
Trên 1,000 viện sĩ, kiến trúc sư và giới bảo tồn di tích lịch sử từ khắp thế giới hô hào TT Macron chớ vội thúc đẩy quá nhanh kế hoạch tái thiết nhà thờ Note Dame – ông hứa tái thiết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.