Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 11665)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dù thực dụng chánh trị ngoại giao đến mức quân tử nhứt ngôn quân tử dại, quân tử nói lại quân tử khôn cũng phải tự hỏi phải chăng: (1) TT Trump đến chế độ CSVN, Ông quên Ông đã từng hô hào kêu gọi các nước chống Chủ Nghĩa Xã Hội;
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tin rằng phi nguyên tử bán đảo Hàn có thể đạt được trước ngày TT Trump mãn nhiệm, tuy đối thoại Hà Nội hồi cuối Tháng 2 sụp đổ vào phút chót.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết mậu dịch của Liên Âu đề nghị TT Trump ngưng thuế trừng phạt nếu muốn EU là đối tác giúp Hoa Kỳ gây áp lực buộc Trung Cộng thực hành giao thương công bằng.
CARACAS - Thông tấn Reuters đưa tin: mất điện rộng lớn diễn ra tại Venezuela hôm Thứ Năm giữa tình hình khủng hoảng chính trị và kinh tế - chế độ Maduro nhanh chóng quy trách nhiệm những kẻ phá hoại đập thủy điện lớn nhất nước.
GENEVA - Tất cả 28 thành viên Liên Âu và 5, 6 nước khác hô hào vương quốc Saudi Arabia trả tự do 10 nhà hoạt động nhân quyền và hợp tác điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
RIYADH - Bác sĩ Walid Fitaihi là công dân song tịch Mỹ bị nhốt trong chiến dịch dịch tham nhũng kiểu riêng của vương triệu Riyadh bị đưa tới phòng giam khác để mục kích 1 người bạn bị lột truồng treo lên trần, bị đánh, bị đốt bằng đầu thuốc lá.
LONDON - Ngày 29-3 là kỳ hạn dự kiến để Anh Quốc ly thân với Liên Âu – nhưng, thương lượng chưa xong.
KABUL - Lực lượng đặc biệt Afghanistan loại khỏi vòng chiến trên 40 tay súng Taleban tại miền bắc.
ISLAMABAD - Nhân vật phô bày ra ánh sáng những vụ giết người “vì danh dự gia tộc” vừa bị bắn chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.