Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 12959)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
WASHINGTON -- Các Dân biểu liên bang Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu tiết lộ sơ lược dự thảo luật đầu tiên của họ trong khóa quốc hội mới -- một dự luật nhắm cải tổ công quyền về mọi mặt, từ quyền cử tri cho tới tài chánh ban vận động bầu cử, cho tới yêu cầu đạo đức tại thủ đô, cho tới các hồ sơ các ứng cử viên Tổng Thống phải trao ra khi họ thắng đề cử trong nội bộ đảng.
ANCHORAGE - Động đất 7 độ Richter được ghi nhận tại tiểu bang Alaska sáng Thứ sáu. Dân biểu Pete Peterson cho hay: động động đất phát sinh lúc 8 giờ 29 phút vừa sau khi ông đưa con lên xe bus chuyên chở học sinh.
WASHINGTON - 1 ngày sau khi đoàn Mueller báo tin: luật sư Michel Cohen, nhân vật chuyên dàn xếp những việc riêng tư tế nhị của tỉ phú Trump, nhận đã khai gian tại Hạ Viện về dự án Trump Tower Moscow.
BOULEVARD - 1 xe pick-up hiệu Silverado với 2 người trên ghế trước và 9 người trên thùng xe trốn chạy cảnh sát với tốc độ trên 100 dặm/giờ.
WASHINGTON - Quan tòa loan báo: cựu quản đốc tranh cử Manafort của ứng viên Trump sẽ nghe tuyên án tại phiên tòa họp ngày 5-3, sau khi đoàn Mueller điều tra nghi án toa rập.
WASHINGTON - Nghị quyết của Thượng Viện ngưng hậu thuẫn can thiệp quân sự của liên minh Saudi tại Yemen nhận được đồng thuận lưỡng đảng mạnh: 67 phiếu thuận và 37 phiếu chống.
WASHINGTON - Nhân vật “diều hâu” có mặt trong buổi dạ tiệc đối thoại giữa TT Trump và chủ tịch Tập Cận Bình là cố vấn thương mại Peter Navarro -- ban đầu, ông Navarro không có tên trong danh sách thực khách.
HANOI -- Tiếng Anh có thể sẽ chính thức trở thành ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam. Bản tin VTC ghi lời khẳng định từ GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông, rằng đề xuất tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, 'Việc này trước sau cũng phải thực hiện'...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.