Hôm nay,  

Chuyệntrò

22/08/200300:00:00(Xem: 8611)
Dear Weekend,
Tôi ở Việt Nam mới sang, nên thường đọc Weekend để biết đây biết đó. Tôi cũng có đi vài nơi Weekend giới thiệu, có chỗ ưng ý, có chỗ không ưng ý. Xin hỏi Weekend vậy chứ mỗi lần giới thiệu Weekend có đến đó hay không" Có thích thật không hay là thích…giả vờ"
Ký tên: Tí Đa Nghi
Dear Tí Đa Nghi,

Thành thật với bạn rằng Weekend luôn đi đến tận nơi, tận chỗ, xem xét và chụp hình. Nhưng cái chuyên có thích thật không thì như thế này: Chỉ Tí nào đi thì Tí đó mới thích. Cũng có nhiều lần Tí Nếm đi ăn, về khen ngợi nhà hàng A hay B nào đó, rồi viết bài, giới thiệu độc giả những món đắc ý. Đọc xong bài Tí Nếm các Tí khác thấy hấp dẫn, kéo nhau đi ăn, nhưng sau khi ăn xong thì chỉ muốn….cho Tí Nếm một trận, vì chẳng hơp khẩu vị tí nào. Tuy vậy, đây chỉ là trường hợp….hiếm hoi, chứ nếu nói lần nào cũng vậy thì hơi bất công với Tí Nếm. Weekend.

Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
PERTH, Úc Châu -- Linh mục Joseph Tran, một tu sĩ nổi tiếng ở Perth, đã tự sát sau khi bị chất vấn về lạm dụng trẻ em.
Làm đổ nước lên Laptop không có nghĩa bạn đã phá hỏng chiếc máy tính của mình, cũng không nhất thiết buộc bạn phải mang ra tiệm sửa chữa, nếu bạn biết phải làm gì ngay thời điểm đó, và thực hiện thật nhanh gọn mọi thao tác cần thiết.
Có thể nói hai tuần lễ 2 và 3 của tháng 3 năm 2019 là thời gian Mỹ và TC tranh giành thế hải thượng (maritime supremacy) quyết liệt nhứt. Nếu TC thực hiện tham vọng đất đai, tăng cường và củng cố đồn bót, căn cứ quân sự cố định,
DAMASCUS - Căn cứ sau cùng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại làng Barghouz của tỉnh Deir Azzor thuộc miền đông Syria bị “lực lượng dân chủ Syria - SDF” vây hãm từ 40 ngày đã thấy tràn ngập tử khí.
CARACAS - Bộ trưởng nội vụ của cường quyền Caracas đã bắt giữ cố vấn của lãnh tụ đối lập Juan Guaido với tội danh gọi là tham gia tổ khủng bố mưu toan ám sát các nhân vật cấp cao.
LONDON - Từ Brussels trở về sau khi được thỏa thuận gia hạn Brexit, Thủ Tướng UK hứa nỗ lực lần cuối thực hiện cuộc ly thân theo kết quả trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
DAMASCUS - Nhà cầm quyền Syria lên án TT Trump về lời hứa công nhận sự sáp nhập cao nguyên Golan vào lãnh thổ Israel (trong tuyên bố ngày 21-3) là phạm luật quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.