Hôm nay,  

Ăn Mặc Giản Dị

30/01/200400:00:00(Xem: 8638)
Thời trang đối với nhiều người, nhất là phái nam, là một sự ngại ngùng lắm lắm, và họ có lý do hẳn hoi. Một mặt nó gợi lại những khuôn mặt ra vẻ "ngầu", lạnh lùng của các đấng người mẫu. Mặt khác, thời trang thịnh hành đồng nghĩa với một cái giá trên trời. Như thế, quần áo đẹp xem ra cũng không…đẹp lắm.
Nhưng thời trang đúng điệu ít thay đổi theo thời gian, kiểu cách không bị ảnh hưởng theo phong trào. Vì không theo thời, nên loại trang phục này cũng không nhất thiết phải mắc mỏ. Ăn mặc gọn gàng, giản dị luôn luôn cho cái nhìn chỉnh tề, đàng hoàng và đẹp nữa. Nhưng để được như thế, ta cũng cần một chút hiểu biết và một chút để ý.
Quần áo "cổ điển" như áo cộc tay xanh lợt, quần tây xám bằng vải flanen (flannel) chẳng bao giờ lỗi thời cả, hơn nữa trông rất tươm tất, chỉnh tề khi phải giao thiệp hay tại công sở.

Rõ ràng là quần áo ảnh hưởng tới phong cách của bạn, dù bạn là giám đốc, là nhân viên tiếp thị hay phụ tá mới nhận việc…trang phục ảnh hưởng tới tác phong và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm việc làm hay đabg tìm cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn cần chú ý trang phục cho chỉnh tề.

10 Điều Nên Nhớ
1. Không phải tốn nhiều thì giờ mới có thể ăn mặc chỉnh tề.

2. Mầu đậm trông thích hợp cho mọi hoàn cảnh, hơn nữa làm bạn có vẻ nghiêm chỉnh, có thẩm quyền.

3. Thời trang "cổ điển" có lý của nó.

4. Ăn mặc thích hợp làm cung cách đàng hoàng.

5. Nếu đeo cà-vạt, phải thắt chặt và ngay ngắn. Đừng bao giờ để lỏng hay lệch lạc.

6. Không ai nhìn thấy nhãn hiệu áo quần đâu.

7. Vải hàng tốt hay hơn cả tủ quần áo toàn loiạ hàng xấu.

8. Nếu phân vân, hãy dùng mầu xanh nước biển đậm (navy)…

9. …hay mầu xám.

10. Quần áo không làm nên con người (mặc dù giúp bạn trông có vẻ như thế.)

JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
WASHINGTON -- Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Năm ra lệnh cho một phi cơ đang chở 2 di dân không giấy tờ, mà hai người này trước đó bị trục xuất về El Salvador, phải quay về phi trường Mỹ bởi vì họ là nhân chứng trong một đơn kiện nhắm vào chính phủ Trump.
WASHINGTON - Trong 1 ghi âm bị thẩm lậu, Dân Biểu Cộng Hòa Devin Nunes, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, gợi ý đảng CH nỗ lực duy trì thế đa số tại Hạ Viện qua cuộc bầu cử giữa kỳ để bảo vệ TT Trump.
WASHINGTON - Phó Tổng Thống Mike Pence tiết lộ: chính quyền Trump định thiết lập 1 quân chủng mới, là “Lực Luợng Không Gian” vào năm 2020.
NEW YORK - Công ty bán lẻ J.C. Penny đang tập trung sản phẩm phục vụ trẻ em từng là khách hàng của Toy‘R’Us tại nơi gần các chi nhánh vệ tinh là Babies’R’Us đã đóng cửa.
WASHINGTON - Nhạc gia của TT thứ 45 vừa nhập tịch. 2 ông bà Viktor và Amalija Knavs, nguyên là di dân Slovakia, đã tuyên thệ nhập tịch tại toà án liên bang ở New York trưa Thứ Năm.
WASHINGTON - Số người khai thất nghiệp để xin trợ cấp trong tuần qua giảm (ngoài dự báo) ám chỉ tiềm lực kinh tế Hoa Kỳ vẫn là mạnh, dù đang trải qua tranh chấp mậu dịch với các nuớc.
ROUND ROCK, Texas - Nữ chiến binh MJ Hegar không giấu ý muốn vận động chính trị, tự nhận là đảng viên DC và ưa thích xe gắn máy 2 bánh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.