Hôm nay,  

Chuyện Tình Yêu …

05/07/200300:00:00(Xem: 11751)
"Chuyện tình yêu đôi ta ngày ấy đẹp như mơ …" Hầu như mỗi người đều có một (hoặc những) chuyện tình yêu đẹp, phải không bạn" Thế nào các bạn cũng đã nhận được hay đã viết nhiều love message/lời yêu thương, cũng đã có những kỷ niệm đẹp về những ngày hạnh phúc hay đau buồn.
Hãy viết về những kỷ niệm của "chuyện tình yêu đôi ta" hoặc là gởi những "love message" đến cho trang GĐ/C&N, để san sẻ những niềm vui hay nỗi buồn của các bạn. GĐ/C&N sẽ dành một mảnh sân nhỏ nhỏ, xinh xinh cho chuyện tình của bạn.
CHIA TAY NHÉ, CÔ DÂU. CHIA TAY NHÉ, CHÚ RỄ ...
Bé Lùn
Ông xã,
Lần này là lần chót, em gọi anh là ông xã, và cũng là lần chót, em "kiếm chuyện" với anh. Chịu khó nghe một lần chót nha anh, nghe chuyện của tụi mình.
Chuyện của tụi mình, vậy là hết thiệt rồi. Mặc dù mình đã từng thương nhau, thương không tính toán, không cân đo đong đếm. Mặc dù anh đã từng thương em, thương lắm lắm.
Hồi đó, có hai người nói phone với nhau, nói hoài nói hủy, trời sáng lúc nào cũng không hay. Rồi có một người yêu quá tới nỗi hơi bị … mát, nửa đêm mà nhất định đòi tới nhà, bắt người ta phải chạy ra đưa cuốn album, để "nhìn hình em cho đỡ nhớ." Rồi có hai người hẹn hò với nhau mà nghèo rớt mùng tơi, không có tiền đi chơi ở những chỗ "sang xịn", chỉ đủ tiền để mua hamburger và khoai tây chiên ở tiệm McDonald, rồi đem nhau ra công viên ngồi, vừa ăn, vừa nói chuyện, vừa… run. Rồi ngày nào hai người cũng gặp nhau, vậy mà lần nào gặp cũng đeo dính như sam, làm cho một anh bạn của anh phải kêu trời, "trời đất ơi, hai người này mới gặp nhau hôm qua mà làm như là cả năm rồi chưa gặp." Rồi có một lần, em giận anh hết sức là … vô duyên, anh giải thích hoài mà em cũng vẫn làm mặt quạu, làm cho anh nổi máu Trương Phi, mặt đỏ bừng, ngồi im hổng thèm nói tiếng nào. Em hơi quỷnh, cúi đầu cầm miếng napkin xé hoài xé hủy. Em cứ tưởng là em sẽ xé tới… giao thừa, nhưng rồi… có một vòng tay rắn chắc đã kéo em vào lòng, và em cứ nằm yên trong đó mà khóc thút thít, thút thít …

Vậy đó. Vậy mà bây giờ hổng còn gì hết trơn. Tình yêu của mình đã bị đánh cắp, bị giết chết mất tiêu rồi. Thời gian đã giết chết nó. Đủ thứ bổn phận mà anh phải làm đã thế chỗ của nó.
Hạnh phúc có trong tay mà không thèm hưởng cũng không thèm giữ, hai đứa cứ ầu ơ ví dầu hoài. Anh thì hẹn, còn em thì cứ ngồi nhà, tỉnh bơ nghe (mà cũng hổng có tỉnh bơ lắm đâu, cũng "kiếm chuyện" hoài đó chứ) … những lời hẹn của anh: "Chuyện vợ chồng là chuyện trăm năm mà em, từ từ rồi mình hưởng với nhau, bây giờ anh phải lo chuyện A, chuyện B, chuyện C … trước đã."
Vậy là xong. Hổng còn thương, hổng còn giận, hổng còn kiếm chuyện, cũng hổng còn nổi nóng. Mấy chuyện, mấy người A, B, C, D … đó đã ăn cắp, đã giết chết tình yêu của mình.
Thôi, cô dâu chú rể năm nào, xin chào từ biệt.
Chào cuộn băng video đám cưới vui vui, chào những tấm hình cưới xinh xinh đã từng được nâng niu, ngắm nghía, được đem đi khoe "cùng làng cùng xóm".
Chào căn nhà gọn ghẽ, đẹp đẽ mà mình đã từng hãnh diện, từng chắt chiu, bỏ công "cày" tận lực để mua được nó.
Chào từ giã cuộc tình đẹp nhưng tội nghiệp, không được ai nâng niu, gìn giữ.
Chào tất cả!...
Xin được đưa tay lên chào, để rồi đưa tay ra đóng lại vĩnh viễn một trang đời, và chắp tay lại cầu nguyện, chúc may mắn và "chúc thọ" cho trang tình yêu kế tiếp.
Bé Lùn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.