Hôm nay,  

Phân Phối Tiền ‘tips’

07/09/200200:00:00(Xem: 6001)
Nếu chủ của bạn đã phân phối tiền "tip" - tiền thưởng nhận từ khách hàng - cho bạn, số tiền này sẽ được ghi rõ trên bảng lương (Form W2). Tiền tip sẽ không gộp chung với tiền lương trả cho bạn trên ô 1. Nếu bạn đã báo số tiền này cho chủ, ô 8 của bảng lương sẽ biểu thị số tiền tip bạn phải khai trên hồ sơ thuế của năm.
Tiền thưởng được phân phối là gì"
Đây là số tiền chủ nhân/chủ cơ quan đã để trích ra từ thu nhập kinh doanh nơi bạn phục vụ để cộng chung vào số tiền tip thưởng bạn đã báo cho chủ của mình trong năm. Chủ của bạn phải làm như vậy chỉ khi:
§ Bạn làm việc ở nhà hàng, nơi phục vụ giải khát pha rượu, hoặc các hình thức kinh doanh tương tự nơi nhân viên có thể nhận tiền thưởng từ khách hàng.
§ Số tiền thưởng đã nhận và tường trình cho chủ phải ít hơn 8% trị giá của loại thức ăn hay đồ uống bạn phục vụ.
Cách tính tiền thưởng được phân phối.
Số tiền thưởng được phân phối cho bạn là phần của bạn tính trên tổng số tiền tip của tất cả các nhân viên triết khấu từ 8% giá trị món ăn hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng chia đồng đều cho số nhân viên phục vụ được nhận tiền thưởng. Tại một số nơi, có thể tính với tỉ lệ thấp hơn 8%; đồng thời, giá trị món ăn hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng không chỉ bao gồm loại dịch vụ không tại chỗ, như "food to go," hay dịch vụ có tính thêm 10% hay cao hơn cho phí dịch vụ. Phần tiền thưởng được phân phối cho bạn hoặc được tính theo phương pháp do chủ và nhân viên cùng đồng ý, hoặc bằng phương pháp của Sở Thuế Vụ dựa trên doanh thu hay trên số giờ nhân viên làm việc. Để biết rõ chính xác phương pháp phân phối tiền thưởng nào dùng để tính số tiền tip phân phối cho bạn (thể hiện trên ô 8), hỏi chủ nhân hay chủ cơ quan nơi bạn làm việc.

Bạn có cần phải khai số tiền thưởng phân phối cho bạn trên tờ khai thuế hay không"
Có. Bạn phải khai số tiền thưởng được phân phối cho mình trên tờ khai thuế, trừ khi các ngoại lệ sau đây áp dụng cho trường hợp của bạn:
1. Bạn có sổ theo dõi tiền thưởng nhận mỗi ngày, hoặc giấy tờ chứng minh số tiền thưởng nhận được cập nhật.
2. Việc ghi chép tiền thưởng không hoàn chỉnh, nhưng cho thấy số tiền thưởng thực nhận cao hơn tổng tiền thưởng bạn báo cáo cho chủ nhân và số tiền thưởng chủ nhân phân phối cho bạn.
Nếu một trong hai trường hợp trên xảy ra, khai số tiền thưởng thực nhận trên tờ khai thuế của bạn, và đừng khai số tiền thưởng chủ nhân phân phối cho bạn. Xin đọc thêm phần "Loại tiền thưởng (tip) nào phải khai báo" trong bài "Khai báo tiền thưởng trên hồ sơ khai thuế."
Làm thế nào để khai số tiền thưởng được phân phối cho mình"
Bạn phải khai số tiền thưởng được phân phối cho bạn trên hồ sơ khai thuế của mình bằng cách cộng chung số tiền ghi trên ô 8 với số tiền trên ô 1 của bảng lương. Tổng số tiền này được khai trên dòng 7 của mẫu đơn 1040 như tiền lương của bạn. Trường hợp bạn có tiền tip phân phối cho bạn, bạn không thể dùng mẫu đơn 1040EZ hay mẫu đơn 1040A.
Bởi vì tiền thuế y tế và an sinh xã hội chưa được giữ lại từ tiền thưởng được phân phối cho bạn, bạn phải điền mẫu đơn 4137 (Form 4137), và khai số tiền tip được phân phối trên dòng 1 của mẫu đơn. Số tiền thuế đánh trên số tiền thưởng được phân phối này phải được khai chung với số thuế phải đóng trên tờ khai thuế của bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Việt Nam báo nguy về hiện tượng kém an toàn thực phẩm... làm hại sức khỏe, làm chết người. Bản tin CafeF/VietnamPlus ghi rằng: Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm.
SAIGON -- Dân Việt Nam hút thuốc lá tới mức tai hại... Báo An Ninh Thủ Đô kể về: Thực trạng hút thuốc lá của đàn ông Việt… và những con số "không ngờ"...
SAIGON -- Người xưa có dạy rằng vợ chồng phải “tương kính như tân”... Nghĩa là, vợ chồng phải kính trọng nhau như là khách... Nhưng đạo đức bây giờ hỏng rồi: quý ông vẫn đánh vợ thê thảm. Báo SGGP kể rằng: Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình.
Thế là cả nước gian nan với ô nhiễm môi trường. Thủ đô Hà Nội ô nhiễm, miền quê Nam bộ cũng ô nhiễm, miền núi cao Sơn La cũng ô nhiễm, cho tới Đà Nẵng ven biển góc trời cũng ô nhiễm…
Tác giả là một huynh trưởng Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên với nhiều bút hiệu: Capvanto, Philato... Tô Văn Cấp, tên thật tác giả. Ông sinh năm 1941, từng là một đại đội trưởng thuộc TĐ2/TQLC, đơn vị có biệt danh Trâu Điên. Với nhiều bài viết giá trị, ông đã nhận giải Á Khôi, Vinh Danh Tấc giả VVNM 2014. Bài mới ông góp không phải để dự giải mà chỉ để ghi lại một sinh hoạt đặc biệt của buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngôi trường được mang danh Petrus Ký.
thư này nhằm kêu gọi sự giúp đỡ ngay lập tức của mọi người để bảo toàn sức khỏe và sự an toàn của cha tôi, và yêu cầu VN phải có trách nhiệm trước những cam kết của mình khi ký kết Công ước LHQ
Trên Blog Diễn Đàn Trái Chiều của nhà bình luận Vũ Linh, có mục Báo Mỹ, nơi đây, thường xuyên ghi links các bản tin đáng chú ý, nhìn theo lựa chọn độc đáo, từ những vị trí rất riêng.
Buổi lễ gia trì đặc biệt dành cho người cao niên, người bệnh, trẻ em bệnh tự kỷ và trẻ em với nhu cầu đặc biệt. - PHÁP HỘI A DI ĐÀ: 'THỂ NHẬP TỰ TÁNH QUANG MINH"
Triển Lãm và Hội Thảo về nhà học giả Trương Vĩnh Ký do một số giáo chức chủ trương sẽ được tổ chức tại hội trường báo Người Việt từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 8 tháng 12 năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.