Hôm nay,  

Bé Ơi Bé! Con Ếch

23/10/200100:00:00(Xem: 8563)
tn_10232001b
Nếu các em có dịp lại gần một cái ao vào mùa xuân, các em sẽ nghe tiếng kêu "ộp, ộp, ộp". Đó là tiếng kêu của con ếch, tiếng kêu của nó có thể vang xa tới cả cây số. Ếch có cặp mắt lồi, miệng rộng, chân dài ngón có màng bọc, da nhờn, mỏng và trơn. Lúc ở dưới nước, ếch thở bằng mang, khi vùi mình xuống bùn, ếch thở bằng da. Khi lớn lên, ếch thở bằng phổi.

Ếch cái đẻ trứng từng chùm dính vào nhau bằng chất nhờn, lềnh bềnh trong ao. Tuần sau trứng nở ra nòng nọc chưa có mắt và chỉ có một miệng hút nhỏ, trên đầu có một cái mang để thở. Khi nòng nọc biết vẫy đuôi và bơi giỏi rồi, miệng hút biến mất. Sau hai tháng nòng nọc lớn, phía sau mắt có một khe hở nhỏ, trong khe là mang để thở như cá.

tn_10232001c
Qua tháng thứ ba, mọc chân, thay mang. Khi miệng hút thay đổi, nó không ăn được, phải sống bằng đồ ăn tích trữ ở đuôi. Sau đuôi nòng nọc ngắn dần và biến mất, chân nòng nọc dài ra và biến thành ếch.

Họ hàng với ếch có nhái, chẫu chàng, con hỏa xà.

Thịt ếch ăn rất ngon. Em hỏi má có làm món "ếch chiên bơ" cho ba"nhậu" không"

CÔ BA KÝ CÓP

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giáng Sinh bé CungDo du lịch xứ Nhật Bản, được mặc quần áo và đội mũ hiệp sĩ.
Tiếng Anh luôn luôn là ưu tiên... và bây giờ, trình độ thực sự về tiếng Anh của người dân Việt Nam tới đâu?
Đến tháng 12 là tronøg (tròn) thêm một năm của em, em có nhiều chuyện muốn nói, muốn ghi nhớ lại.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa sống trong túp lều tranh ở bìa rừng với hai cô con gái. Truớc sân nhà có trồng hai cây hoa hồng, một nở bông trắng, một nở bông đỏ nên hai cô gái có tên Bạch Tuyết và Hoa Hồng. Một buổi tối mùa đông có con gấu xin vào nhà sưởi ấm và gấu trở thành bạn của hai cô gái. Đến mùa Xuân gấu từ giã ra đi, cho biết là gấu phải giữ của cải vì khi tuyết tan, người lùn từ duới tuyết chui lên sẽ đi ăn cắp của cải của gấu. Một hôm hai cô vào rừng kiếm củi thì gặp một tên lùn bộ râu bị dính vào keo một thân cây bị ngã. Hai cô cứu tên lùn, đã không một lời cám ơn, hai cô còn bị mắng chửi vì phải cắt bộ râu dính vào keo để cứu tên lùn ra. Tên lùn bỏ đi, không thèm nhìn hai cô gái!
Dân chủ hóa là cách tốt nhất để chống các nguy cơ từ Trung Quốc: Việc để người dân tự do chống các nguy cơ từ Trung Quốc là cách tốt nhất để huy động lòng yêu nước và phát huy nguồn lực trí tuệ... Dân chủ hóa cũng là cách tốt nhất để cổ vũ lòng yêu nước Việt từ cộng đồng Hoa kiều. Thực tế cho thấy, ngay cả ở những quốc gia gần 100% gốc Hoa như Đài Loan, người dân cũng kịch liệt phản đối ý tưởng thống nhất
tại Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại 713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703 bắt đầu từ ngày February 3, 2019 đến hết ngày February 8, 2019 (tức là từ 29 Tết đến hết mồng 4 Tết Kỷ Hợi).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.