Hôm nay,  

Bé Ơi, Con Cá!

11/12/200100:00:00(Xem: 7135)
tn_12112001c
Trung thu vừa rồi, mẹ mua cho em lồng đèn con cá chép bằng giấy.

Còn con cá chép ở dưới nước thì sao. Nó vầy nè:

Cá chép hình thoi khiến cá rẽ nước dễ dàng để bơi, da nó phủ lớp vảy lóng lánh xếp lên nhau như ngói lợp nhà. Đầu có hai mắt tròn và to, không có mí mắt, mõm nhọn có môi.

Cá chép có hai vây ở cạnh đầu và hai vây ở bụng thay cho tứ chi. Nó còn một vây trên lưng, một vây dưới bụng và một vây ở đưới nữa. Nó dùng vây để bơi và đuôi để lái.

Cá chép có xương sống ở lưng và nhiều xương nhỏ. Dạ dày bé, ruột ngắn, gan mật to. Trong bụng có bong bóng chứa không khí để giúp cá giữ vị trí thăng bằng trong nước và tùy ý lặn sâu hay nổi lên gần mặt nước. Cá cái đẻ trứng, mỗi buồng trứng có hàng chục vạn trứng nhỏ.

tn_12112001d
Cá thở bằng go. Cá há miệng cho nước vào vàkhi nó ngậm miệng, nước bị đẩy ra ngoài qua go. Cá ăn tôm tép, cung quăng, sâu bọ và hạt ngũ cốc. Có hai thứ cá: cá nước ngọt ở sông như cá chép, cá mè, cá trê, cá gíc và cá nước mặn như cá thu, cá chim, cá bơn, cá đuối v.v…Cá dùng để ăn và làm nước mắm.

KÝ CÓP SƯU TẦM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.