Hôm nay,  

Bé Ơi, Con Cá!

11/12/200100:00:00(Xem: 6356)
tn_12112001c
Trung thu vừa rồi, mẹ mua cho em lồng đèn con cá chép bằng giấy.

Còn con cá chép ở dưới nước thì sao. Nó vầy nè:

Cá chép hình thoi khiến cá rẽ nước dễ dàng để bơi, da nó phủ lớp vảy lóng lánh xếp lên nhau như ngói lợp nhà. Đầu có hai mắt tròn và to, không có mí mắt, mõm nhọn có môi.

Cá chép có hai vây ở cạnh đầu và hai vây ở bụng thay cho tứ chi. Nó còn một vây trên lưng, một vây dưới bụng và một vây ở đưới nữa. Nó dùng vây để bơi và đuôi để lái.

Cá chép có xương sống ở lưng và nhiều xương nhỏ. Dạ dày bé, ruột ngắn, gan mật to. Trong bụng có bong bóng chứa không khí để giúp cá giữ vị trí thăng bằng trong nước và tùy ý lặn sâu hay nổi lên gần mặt nước. Cá cái đẻ trứng, mỗi buồng trứng có hàng chục vạn trứng nhỏ.

tn_12112001d
Cá thở bằng go. Cá há miệng cho nước vào vàkhi nó ngậm miệng, nước bị đẩy ra ngoài qua go. Cá ăn tôm tép, cung quăng, sâu bọ và hạt ngũ cốc. Có hai thứ cá: cá nước ngọt ở sông như cá chép, cá mè, cá trê, cá gíc và cá nước mặn như cá thu, cá chim, cá bơn, cá đuối v.v…Cá dùng để ăn và làm nước mắm.

KÝ CÓP SƯU TẦM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đề luật lương tối thiểu 15 MK/giờ đã được thông qua tại Hạ Viện – với kết quả này, mức lương tối thiểu của liên bang sẽ tăng đến mức 15 MK/giờ kịp trước năm 2025.
WASHINgTON - Đề nghị luận tội TT Trump của dân biểu Al Green (Texas) tiếp theo các phát biểu kỳ thị của ông Trump chống lại 4 nữ dân biểu da màu đã bị ngăn trở tại Hạ Viện – trước đó, Hạ Viện đã biểu quyết lên án ông Trump về kỳ thị.
Nhiều Dân Biểu CH Chống Về Việc Hô Khẩu Hiệu ‘Đuổi Cô Ấy Về Quê’ WASHINGTON - Cảm tình viên của TT Trump tại North Carolina hưởng ứng các phát biểu kỳ thị của ông bằng tiếng hô “trả họ về quê”.
WASHINGTON - Sau 1 hội nghị quan trọng kéo dài 3 ngày về chủ đề tự do tôn giáo, vào ngày Thứ Năm 18/07, ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: Hoa Kỳ sẽ thành lập 1 cơ chế quốc tế vì tự do tôn giáo.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Mnuchin loan báo hôm Thứ Hai 15/07: các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng có thể nói chuyện với nhau trong ngày Thứ Năm 18/07.
Matty Roberts, cư dân California, cho rằng ông đã tạo ra trang Facebook hài hước, kêu gọi mọi người khắp nước đột kích vào Khu Vực 51, là cơ sở bí mật của Không Quân Mỹ tại tiểu bang Nevada vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.
Hàng trăm tài xế công ty xe taxi Go-viet tại VN đã đồng loạt đình công chống điểm thưởng của công ty, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 7.
Cựu chủ tịch ngân hàng đầu tư và phát triển VN là một trong những nhân vật có thế lực lừng lẫy dưới thời Nguyễn Tấn Dũng là ông Trần Bắc Hà đã bị giam trong nhà tù quân đội và đã chết một cách bí ẩn hôm 18 tháng 7, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết.
Tình trạng Việt kiều ở nước ngoài không thể đứng tên làm chủ nhà cửa ruộng đất tại VN nên phải nhờ người thân trong nước đứng tên dùm đã xảy ra nhiều điều phiền toái bấy lâu nay mà điển hình là vụ tranh chấp chủ quyền đất làm một Việt kiều Mỹ thất điển bác đảo suốt 12 năm ròng, như bản tin của báo Tuổi Trẻ Online hôm 19 tháng 7 cho biết như sau.
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.