Hôm nay,  

Thơ Cho Bé

26/01/200200:00:00(Xem: 8720)
Để khuyến khích các em viết văn, làm thơ tiếng Việt, cô giáo Nguyễn thị Hiền gửi tặng các em Trang Thiếu Nhi Việt Báo hai bài thơ dưới đây:

ĐÔI TAY NHIỆM MẦU

Đôi bàn tay của ta
Làm nên rất nhiều việc
Từ cuốc đất trồng cây
Mưu tìm cho sự sống
Từ vẽ tranh chụp ảnh
Trang trí đẹp cuộc đời
Từ viết sách, viết thơ
Lưu giữ cho cuộc đời
Những ý hay lời đẹp
Việc gì dẫu gian khó
Có bàn tay là xong!

MẮT&MŨI

Mắt cận thị
cần đeo nhãn kính
Nhờ mũi cho
để kính trên lưng
Một hôm mũi bỗng bị sưng
Tưởng là tại kính
bừng bừng nổi xung
"Nầy anh mắt
thôi đừng kính nữa
Hãy nghe tôi
đập vỡ cho rồi!"
Nói xong quăng kính một nơi
Mắt không đeo kính,
tường vôi đâm sầm
Mũi ta bị dập tím bầm
Mới hay mọi việc
phải cần lẫn nhau
Tình nhân loại
ai ơi hãy nhớ:
Lấy tương thân tương trợ làm đầu….

Cô Giáo Nguyễn Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Massoud Motames, là 1 cựu thanh tra của cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), xác nhận: thuốc bào chế tại Trung Cộng và Ấn Độ là không an toàn.
WASHINGTON - Cánh tay mặt của tỉ phú đầu tư Warren Buffett nhận xét: đảng DC chống Trump toàn diện, kể cả chính sách di trú đúng hướng.
WASHINGTON - Trong 1 buổi họp báo, TT Trump nói: ông Mueller yêu mến ông Comey, thích Comey.
WASHINGTON - Trong 1 diễn biến khác thường, cố vấn cao cấp về quốc phòng và tình báo của nội các Trump họp tại bản doanh CIA trong tuần qua, theo tiết lộ của 6 viên chức.
MOSCOW - Bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo sẽ hội đàm với TT Putin và ngoại trưởng Lavrov ngày 14-5.
Hơn 55,000 trẻ em có thể bị đuổi khỏi gia đình theo kế hoạch bởi chính phủ Trump để thanh lọc những di dân lậu từ những nhà tạm trú công cộng, theo báo The Washington Post tường trình hôm Thứ Sáu.
Cộng đồng người Việt tị nạn tại Mỹ lại có thêm một khoa học gia nhận được giải thưởng Arthur S. Flemming năm 2018 của Đại học George Washington, theo bản tin hôm 11 tháng 5 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Theo Dân Trí, giả mạo thuốc cổ truyền, trộn tân dược vào thuốc cổ truyền là thực tế đang khiến nhiều bệnh nhân “gặp họa” trong khi sử dụng. Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử phạt nghiêm sai phạm.
Theo Dân Trí, Bộ trưởng Tài chính CSVN Đinh Tiến Dũng kêu khó khi đối phó với việc gian lận trong chuyển giá, được doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện ở khâu đầu tư, trong khi cơ quan thuế mới kiểm tra được ở khâu sản xuất, kinh doanh.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã tổ chức Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam vào ngày 9 tháng 5 năm 2019 tại Thượng Viện, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.