Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 5802)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc vừa thông báo kế hoạch đánh thuế 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, tập trung vào đậu nành, xe hơi và dầu mỏ. Đáp lại, ông Trump tuyên bố từ ngày 1/10 mức thuế 25% hiện đang áp dụng với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ bị tăng lên 30%, và 300 tỷ USD còn lại sẽ bị áp thuế 15% thay từ 10% kể từ 1/9
Tại Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên, trong hai ngày 3&4 tháng 9 năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đã thỉnh nguyện cho Việt Nam được thu nhận làm một khu sắc tộc tự trị trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh
Tôi đến thăm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ, người vừa ra mắt tập thơ thứ 13, “Âm Tuyết Đỏ Thời Gian,” hôm 24 tháng 8 năm 2019, tại một quán cà phê trong vùng Little Saigon.
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.