Hôm nay,  

Thơ Bé

06/04/200300:00:00(Xem: 9004)
Chị của em
Ở xa lắm
Bữa về thăm
Cho em một con cá

Con cá bảy màu
Bơi lội tung tăng
Trong căn nhà trái dừa
Em đưa tay tính rờ con cá
Nó bơi giật lùi
Rồi trốn mất tiêu
Nó với em còn lạ

Cá bảy màu gì đâu
Em đếm được có ba
Xanh, em đưa một ngón tay
Tím, một ngón tay
Vàng là ba ngón tay
Chứ đâu phải bảy!

Ba nói
Muốn bảy màu hả
Nhắm mắt lại
Ba sẽ bỏ con cá vô nồi
Để mẹ xịt xì dầu nước tương


Vậy là thành bảy màu liền à!

Con cá nghe bị xịt xì dầu, nước tương
Nó sợ quá
Trốn luôn trong căn nhà trái dừa
Bắt đền ba đó
Ba đòi kho con cá của em
Ba nói giỡn thôi
Nhưng làm cá sợ rồi
Hổng chịu làm quen với em nữa

Không chơi với em
Cá sẽ buồn
Mai mốt chị của em về thăm
Em bắt đền
Phải mua cho em
Một con cá nữa
Nhưng đừng mua con cá ốm tong ốm teo
Giống như chị
Em muốn nó mập hơn.

Kim Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn đã quen thuộc với những chuyện bị bắt vào đồn công an, thế là bầm dập thân thể, đôi khi chết bất ngờ trong đồn với nhiều vết thương. Công an Việt Nam nổi tiếng là tra tấn thượng thừa, không kém gì an ninh Trung Quốc hay Bắc Hàn.
Có được một việc làm toàn thời gian có thể giúp cho tinh thần con người trở nên hưng phấn. Nhưng một nghiên cứu mới lại nói, đối với rất nhiều người trong chúng ta, làm việc một ngày trong một tuần mới là lý tưởng cho tâm lý nhất.
Ai cũng biết Thổ Nhĩ Kỳ hiện bị cai trị hà khắc dưới triều đại Erdogan. Hầu hết các nhà đối lập đều bị tìm cách cô lập. Chính Erdogan đã tuyên bố, "ai" nắm giữ chức Đô trưởng Istanbul là có thể giành được chiến thắng
việc ướp xác HCM đã được Bộ chính trị đảng Lao Động đặt ra ngay khi HCM còn sống vào năm 1967. Khi đó HCM còn sáng suốt, làm bài thơ chúc Tết năm 1968... Chắc chắn HCM phải biết quyết định ướp xác của Bộ chính trị đảng Lao Động, nhưng HCM không tỏ một dấu hiệu nào ngăn cản.
Những cuộc biểu tình diễn ra tại Hồng Kông từ cuối tháng 4/2019 tới bây giờ vẫn thực hiện trong những ngày cuối tuần. Mục tiêu các cuộc biểu tình là chống lại dự luật dẫn độ Hồng Kông 2019 – dự kiến, theo dự luật, nhằm để Hồng Kông dẫn độ các nghi can từ Hồng Kông về Hoa Lục để xét xử.
TBILISI - Trong ngày 20/06, dân biểu tình Geargia đã định xông vào bên trong trụ sở QH tại thủ đô Tbilisi, khi đám đông tập trung bên ngoài phản đối bài diễn văn của 1 dân biểu Nga.
Số lượng người sử dụng cần sa ở Trung Cộng tăng 25% vào năm ngoái - theo một thông báo của Uy Ban Kiểm Soát Cần Sa Quốc Gia vào hôm Thứ Hai 17/06.
Đây không phải là một thi đua đại chúng; bạn có thể là một nhà lãnh đạo điều hành công ty xuất chúng, nhưng vẫn phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi.
Boeing đã có một lá phiếu quan trọng để củng cố niềm tin tại hội chợ hàng không Paris trong ngày Thứ Ba 18/06, khi IAG-chủ nhân British Airways- đã ký một ý định thư (letter of intent) sẽ mua 200 chiếc máy bay 737 MAX, cho dù thương hiệu máy bay này đang bị cấm bay kể từ tháng 3 sau hai tai nạn máy bay chết người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.