Hôm nay,  

Tìm Hiểu

04/05/200300:00:00(Xem: 9871)
tn_05042003_1
BONG BONG XÀ PHÒNG
Các bạn có từng chơi trò thổi bong bóng bằng xà phòng chưa" Nếu chưa thì các bạn thử nhé. Lúc đầu, bạn lấy xà phòng cho tan trong nước lạnh, xong tìm một cái ống nhỏ, có thể lấy cái ống dùng để uống nước ngọt, loại ống nhỏ thôi, bỏ một đầu nhúng vào nước xà phòng.
Xong rồi, bạn dùng đầu bên kia đưa lên miệng thổi nhè nhẹ, thổi nhẹ thôi mới có thể có được những bong bong lớn hơn hột đậu, có khi bằng viên bi nhỏ. Bạn sẽ thấy rất nhiều bong bóng màu sắc sặc sỡ bay la đà trông rất đẹp.

Bạn có biết tại sao lấy xà phòng hòa tan trong nước có thể thổi ra bong bóng không" Vì xà phòng tan trong nước làm thành một cái màng khá dai, khó vỡ. Khi bạn thổi hơi vào đầu bên kia, màn xà phòng dần dần phình lên theo lượng hơi chứa biến thành bong bóng xà phòng, giống như khi ta thổi bóng bằng chất cao su vậy. Nhưng màng xà phòng khôgn bền lâu như bong bóng cao su, nên chỉ giữ được một lúc trong không khí rồi tan biến. Và nếu bạn thổi mạnh quá, bạn cũng không tạo được bong bóng xà phòng.
Khi các bạn rửa tay, các bạn thấy bọt xà phòng, phải không" Nhưng vì lượng không khí lọt vào quá ít, nên chỉ tạo được bọt nhỏ, từng đám dính nhau rồi tan theo nước. Nhưng nếu bạn muốn thổi xà phòng thành một quả bóng khá lớn thì cho thêm vàop nước xà phòng một ít bột hoặc lòng trắng trứng, màng xà phòng sẽ dai hơn, có thể thổi những bong bóng to hơn mà không bị vỡ nhanh.
Các bạn làm thử đi, nhưng nhớ thổi ra thôi chớ dừng hút vào miệng sẽ nguy hiểm.

Bài Dự Thi Của Em Aspen Vân, trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, gồm có bài tập làm ở nhà và bài viết về câu tục ngữ: “Lá Lành Đùm Lá Rách”.
Người anh thấy nước thì vội vàng xuống suối, nhưng cô em gái ngăn lại, bảo anh: “Anh ơi, xin anh đừng uống nước suối này kẻo anh lại biến thành sói và ăn thịt em”. Nghe nói uống nước sẽ thành sói, ăn thịt em mình, người anh lại chùn bước và nhìn em: “Anh sẽ cố nhịn cho tới khi anh em mình tìm thấy một con suối khác, mặc dù sức anh đã gần kiệt rồi! Nhưng nếu tới con suối khác, lúc đó em muốn nói gì thì nói, thế nào anh cũng phải uống, đói anh còn chịu được, nhưng khát quá, anh sẽ chết!”
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Bài viết mới của Đoàn Thị cho tháng Tư năm nay là một chuyện tình. Bài đăng 2 kỳ.
Tháng Ba vừa qua, trong khi cả triệu học sinh Mỹ đang nóng lòng chờ đợi kết quả nhận vào đại học thì dư luận bùng lên xôn xao về việc có những cha mẹ giầu có, những phụ huynh có tiếng tăm đã bỏ tiền tìm cách chạy chọt
Nhà thơ Thiết giáp Hồ Thanh Nhã nguyên quán ở Bến Tre. Thuở nhỏ cha mẹ gọi là con mọt sách, thích văn chương, biết làm thơ từ năm 16 tuổi. Lớn lên anh nhập ngũ khóa 25 sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Mãn khóa Sĩ quan bộ binh, anh tình nguyện gia nhập binh chủng Thiết giáp
Các loài họ Đậu cần thiết cho sức khỏe con người vì đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, một chất chống oxi hóa rất mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công các tế bào khỏe mạnh
TC đã đang làm ngang, nói ngược gây ra một làn sóng phản đối dữ dội và quyết liệt chưa từng có của các nước láng giềng trong khu vực cũng như của cộng đồng thế giới từ Á, Âu, Mỹ đều chống TC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.