Hôm nay,  

Thơ Bé: Phụ Bếp

24/08/200300:00:00(Xem: 4816)
tn_08242003_2
Mẹ đã làm sẵn nhân chả giò
Bây giờ em chỉ cuốn
và phụ chiên thôi

Để miếng bánh tráng xuống
Xúc một muỗng nhân.
Rồi gấp lại,
bên phải
bên trái
và cuốn tròn

Em ham cho nhiều nhân
Nên có cái bị bể,
phải làm lại
cái thứ hai
ba,
bốn.
Không có cái nào giống cái nào!
Cái dài
Cái mập
Cái ốm
Chẳng sao đâu


Vì như năm ngón tay
của bạn
đâu có ngón nào bằng nhau.

Bỏ bánh vào chảo dầu
lật qua
lật lại
Vàng ròn, thơm ngon
Thử một cái,
rồi hai
ba….
Lo ăn mãi
Quên cuộn tiếp

Khi nhìn lại
Những cuốn chả giò trong chảo
Suýt cháy thành than
Vì mãi ăn tham!

Sirley Le
(Các bạn đừng bắt chước Shirley Le phụ bếp kiểu này đấy nhé)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
SÀI GÒN -- Ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Sài Gòn chỉ đạt được 48.43% là thê thảm, theo bản tin của Việt Nam Thời Báo hôm 26 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.