Hôm nay,  

Thơ Bé: Phụ Bếp

24/08/200300:00:00(Xem: 6046)
tn_08242003_2
Mẹ đã làm sẵn nhân chả giò
Bây giờ em chỉ cuốn
và phụ chiên thôi

Để miếng bánh tráng xuống
Xúc một muỗng nhân.
Rồi gấp lại,
bên phải
bên trái
và cuốn tròn

Em ham cho nhiều nhân
Nên có cái bị bể,
phải làm lại
cái thứ hai
ba,
bốn.
Không có cái nào giống cái nào!
Cái dài
Cái mập
Cái ốm
Chẳng sao đâu


Vì như năm ngón tay
của bạn
đâu có ngón nào bằng nhau.

Bỏ bánh vào chảo dầu
lật qua
lật lại
Vàng ròn, thơm ngon
Thử một cái,
rồi hai
ba….
Lo ăn mãi
Quên cuộn tiếp

Khi nhìn lại
Những cuốn chả giò trong chảo
Suýt cháy thành than
Vì mãi ăn tham!

Sirley Le
(Các bạn đừng bắt chước Shirley Le phụ bếp kiểu này đấy nhé)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) công bố kế hoạch củng cố hạ tầng cơ sở gọi bằng tên “Green New Deal” sau thông báo “tái thiết lớn” trong thông điệp tối 5-2 của TT Trump.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trong thời gia đọc diễn văn về tình trạng liên bang hôm Thứ Ba, 5 tháng 2 năm 2019, đã tuyên bố chủ tâm chấm dứt bệnh dịch HIV của ông tại Hoa Kỳ trong vòng một thập niên sắp tới.
An toàn trường học và vừa khả năng chi trả đại học là những vấn đề áp lực nhất trong giáo dục, theo các cử tri California cho biết trong một cuộc thăm dò mới đây.
Các khu vực thành phố New York và San Francisco khét tiếng vì những giờ cao điểm bận rộn và bị kẹt xe thường xuyên.
SAIGON -- Nếu bạn có nhà hay đất tại Sài Gòn... hãy nên quan sát rằng trong năm 2019 giá đất sẽ tăng vọt có thể thêm tới 30%.
SAIGON -- Nếu bạn là một phụ nữ độc thân và không muốn có chồng, Bộ Y Tế sẽ chấp nhận trường hợp: Phụ nữ đơn thân được sinh con từ tinh trùng hiến tặng...
Từ đêm 28 Tết, ngay sau lễ khai mạc, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về đường Nguyễn Huệ (quận 1 Sài Gòn) để tham quan, thưởng lãm đường hoa Nguyễn Huệ, xưa nay vẫn được xem là điểm du xuân đẹp nhất, đông vui nhất thành phố. theo Vn.Express.net.
So với mọi năm, Tết năm nay các loại dưa hấu, dừa, bưởi có viết chữ thư pháp ngoải võ đều tiêu thụ tăng mạnh nên các nghệ nhân thư pháp cũng có thu nhập cao, theo Vietnammoi.vn.
Trong khi các tiệm tạp hóa, chợ búa, siêu thị mở cửa sớm ngày xuân... nhiều người dân vẫn còn tưng bừng du lịch...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.