Hôm nay,  

Thơ Bé

08/03/200400:00:00(Xem: 12313)
CHÓ CÚN

Đúng ngày sinh nhật em
Chị Hai đem về cho
Một con chó giống phốc
Lớn hơn một nắm tay

Lúc đầu, khi đưa quà
Chỉ là cái túi nhỏ
Bằng vải jean xanh dày
Em tưởng là đồ chơi


Khi cầm lên, em đoán
Một con chó bông mềm
Hay gấu trắng xứ tuyết
Nhưng đồ chơi nhúc nhích

Rồi em thấy lỗ nhỏ
Một con mắt nhìn ra
Như hòn bi trong veo
Nhìn em rất tội nghiệp

Con chó, nó ngộp mất
Em mở ra, cái đầu
Rồi kéo luôn con chó
Xinh hơn cả đồ chơi

Em đặt tên là Cún
Từ nay là bạn rồi
Khi học, cả khi ngủ
Em với cún không rời

Đi đâu cũng mang theo
Cún nằm trong túi bao
Có đục nhiều lỗ thủng
Cho đủ không khí vào

Nhưng Cún hay thò đầu
Như muốn bảo vệ em
Khi thấy ai gần tới
Cún cũng sủa gâu gâu…

Mellanie

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chi tiêu của chính quyền tăng nhanh, đặc biệt đối với quốc phòng, được báo cáo chiếm gần một nửa mức gia tăng kinh tế kể từ giữa năm 2017.
Địa ốc tại California là mắc nhất so với phần còn lại của nước Mỹ. Theo chỉ số tháng 9 của Zillow’s, giá trung bình đối với căn nhà biệt lập trong tiểu bang là $549,000 là cao, nhưng giá hà thì có khi caon hơn tại 4 thành phố lớn nhất:
MADISON, WISCONSIN – Kinh tế gia Bob Cropp khẳng định điều mà các nông gia đã ý thức – đây là năm khó khăn lắm đối với các nông gia về bơ sữa.
HANOI -- Khi chính phủ kẹt tiền, cần nghĩ ra độc chiêu... Một mưu kế đề ra để kiếm tiền cho ngân sách là: sáp nhập...
SAIGON -- Trái cây Thái Lan rủ nhau vào Việt Nam ào ạt... để mượn đường xuất cảng sang Trung Quốc.
Xưa nay, đều tồn tại đã hàng trăm năm và nổi tiếng nhất ở mỗi miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam, các ngôi chợ Đồng Xuân, Đông Ba, Bến Thành và Bình Tây luôn giữ vai trò đầu mối cung cấp hàng hóa cho người dân địa phương cùng các khu vực lân cận, đồng thời là điểm tham quan, mua sắm rất thu hút du khách các nước, theo báo điện tử Kiến Thức.
HANOI -- Một hiểm họa mới: Nguy cơ đồ gỗ Trung Quốc gắn mác Việt Nam xuất cảng sang Mỹ.
Hoàn cảnh nhiều người thê thảm chẳng khác gì thời thực dân Pháp... Bản tin VOV kể: Tín dụng đen đã tạo ra hoàn cảnh “chị Dậu mới”, đẩy nhiều gia đình vào cảnh nghèo đói, tan cửa nát nhà, thậm chí cùng quẫn, gây hậu quả lớn đến xã hội.
Trước các đòn phản công tới tấp của Hoa Kỳ mà khởi đầu từ đánh thuế vào 250 tỷ hàng hóa xuất cảng từ Hoa Lục vào Mỹ, Bắc Kinh đang mất dần thế thượng phong mà người Tầu lục địa đã chiếm lĩnh từ hơn thập niên qua trên lĩnh vực kinh tế cũng như về phương diện quân sự tại Biển Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.