Hôm nay,  

Tựu Trường

04/09/200400:00:00(Xem: 3655)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 153

Chỉ còn hai tuần nữa thôi là chúng em Linda Tran, Kenny Hoàng, Willy Hoàng sẽ đi học lại và vào trường mới. Chúng em là học sinh chương trình GATE của trường Franklin D. Roosevelt, niên học mới này sẽ lên lớp HONOR của trường Will Rogers Intermediate School.
Chúng em đã được ba mẹ chuẩn bị rất kỷ cho niên học tới. Ngòai áo quần đủ mặc hai mùa nóng lạnh, chúng em có có cặp sách mới, giày dép mới và một số sách học để ôn luyện vì năm học này rất quan trọng đối với chúng em. Môn phải chăm nhất vẫn là Anh Văn và Toán, các môn khác cũng không dễ như Algebra, Geometry, Life Science, World History, Language Arts, English Electives (bao gồm Drama và Journalism), Speek, Music, Art, đặc biệt Physical Education, thể thao, thể dục…Nói về môn thể dục thể thao, cả ba đứa chúng em đều ưa thích, nên ba mẹ lại phải tốn tiền sắm thêm đủ thứ quần áo loại này. Rồi các môn Business Technology Exploring Computer, Computer Applications cũng đều là những môn quan trọng cả.


Tuy biết là phải bắt đầu vào chương trình học khó khăn, chúng em vẫn hồi hộp và mong muốn tới ngày tựu trường. Mùa nghỉ hè, chúng em đã được ba mẹ cho đi chơi, nghỉ ngơi và vui đùa cũng nhiều rồi.
Mùa nhập học năm nay ngoài niềm vui có thầy mới, bạn mới, chúng em còn được dự buổi họp mặt và phát giải "Bé Viết Văn Việt" với gia đình Thiếu Nhi Việt Báo, rơi đúng vào dịp Tết Trung Thu.
Cho nên còn có hai tuần là đến ngày tựu trường, chúng em cũng phải dành thì giờ để ôn bài vở và sửa soạn cho ngày tựu trường. Chưa hết, gặp thầy bạn mới xong còn được gặp các bạn trong gia đình thiếu Nhi Việt Báo nữa mới thật là vui.
Kenny Kim Hoàng, Linda Trần, Willy Minh Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Trong khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tung lên khói bụi mịt mờ, có vẻ như kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi. Bề ngoài là như thế, và ít nhất là cho tới bây giờ.
Tối Chủ Nhật 28/07/2019, Chương trình 60 Minutes thuộc Đài Truyền Hình số 9 công bố phim tài liệu “Mở hồ sơ Crown” (Crown unmasked).
Nhiều dấu chỉ cho thấy Trung Cộng [TC] đang câu giờ trong cuộc đàm phán thứ hai về Chiến tranh Thương mại mà Chủ tịch Tập cận Bình [CTB] đã hứa với TT Trump [TT T] bên lề hội nghị G 20 ở Nhựt.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.